TP.HCM trời se lạnh: Người dân ghé chợ Nga mua áo ấm, đồ dài tay khi sắp về quê

22/12/2022 10:17 GMT+7

TP.HCM vài ngày trở lại đây thời tiết se lạnh. Ngoài đường, người dân phải mặc thêm áo, choàng khăn vào sáng sớm hoặc tối muộn. Chợ Nga cũng có đông khách đến mua áo dài tay khi trời chuyển lạnh.

“Áo dài tay đa dạng mẫu mã hơn!”

Chợ Nga (đường Võ Văn Kiệt, Q.1) chủ yếu bán quần áo ấm, quần áo giữ nhiệt, áo choàng, áo măng tô, khăn,… thích hợp với thời tiết lạnh.

Nhiều khách thường đến mua đồ đi du lịch, đi xuất khẩu lao động. Những ngày thời tiết TP.HCM, lượng khách đến chợ cũng đông hơn.

Thời tiết TP.HCM trời se lạnh những ngày này

cao an biên

Chị Lê Thị Thúy Ái (34 tuổi) là tiểu thương tại chợ Nga hơn 10 năm nay. Chị cho biết, từ khoảng giữa tháng 11, khách ghé mua đồ lạnh đông hơn, hàng hóa cũng đa dạng mẫu mã. Gian hàng của chị mở bán từ 9 - 19 giờ.

Chị Ái Vi tư vấn khách mua áo dài tay

dương lan

“Khách đến chợ Nga chủ yếu mua đồ đi du lịch hoặc Việt kiều về nước muốn mua thêm những bộ quần áo cần thiết. Những khách đi Hà Nội hay các tỉnh miền Bắc sẽ chọn mua đồ dành cho thời tiết lạnh”, chị nói.

Áo dài tay mẫu mã đa dạng ở chợ Nga

dương lan

Chị Ái nói thêm, mấy ngày nay, ở TP.HCM trời có chút se lạnh nhưng người dân chưa nhất thiết phải mặc áo len. Họ thường chọn mua những chiếc áo thun dài tay, đây cũng là một trong những mặt hàng bán chạy trong đợt này.

Poll TNO
Ở TP.HCM, bạn có phải khi nào mặc áo ấm, áo phao không?

“Đợt này người Sài Gòn thường mua những chiếc áo thun dài tay để mặc khi ra đường và phối với nhiều các kiểu dáng khác nhau. Cuối tuần chợ đông khách hơn ngày thường, giá vẫn như trước, không có nhiều thay đổi. Thời tiết Sài Gòn có chút se se lạnh, tôi cũng nhập thêm nhiều mẫu mã áo dài tay để khách lựa chọn, số lượng mấy tháng cuối năm cũng nhiều hơn những tháng trước”, chị nói.

Chị Ái sinh ra và lớn lên ở TP.HCM nên “không có cơ hội” mặc áo ấm, áo phao. “Tôi cũng sắm áo ấm nhưng thường lúc đi du lịch còn ở Sài Gòn không bao giờ phải mặc”, chị chia sẻ thêm.

Bà Nga (tiểu thương ở chợ Nga) cho hay, những ngày này trời TP.HCM lạnh hơn. Giống như các năm trước, giữa tháng 11, người TP.HCM có đến mua áo giữ nhiệt để mặc nhưng không nhiều bằng khách mua đi du lịch, đi về quê.

Từ giữa tháng 11, khách ghé chợ Nga đông hơn

dương lan

“Tôi bán quần áo người lớn, trẻ em ở chợ hơn 10. Khách thường mua đồ đi ra Bắc hoặc về quê. Người Sài Gòn đến mua cũng có, mấy ngày nay trời lạnh hơn nên áo dài tay bán được nhiều hơn trước”, bà chia sẻ.

Người ở TP.HCM có phải mặc áo ấm không?

Theo khảo sát của PV, khách ghé đến chợ Nga mua áo ấm, áo phao chủ yếu để đi du lịch hoặc đi nước ngoài.

Bà Vũ Thu Hằng (45 tuổi, ở Q.1) cùng con gái đến chợ Nga mua đồ ấm. Bà quê ở Ninh Bình nhưng con gái sinh ra và lớn lên ở TP.HCM. Đợt này, bà muốn đưa con về quê ăn tết nên ghé chợ sắm đồ.

Khách mua áo ấm thường để đi du lịch, đi xuất khẩu lao động

dương lan

“Ở đây nhiều năm tôi cũng mua áo dài tay để mặc những hôm trời se lạnh. Tôi chưa bao giờ phải mặc áo phao, áo ấm ở Sài Gòn, mua chỉ đem lên Đà Lạt”, bà cho biết.

Chị Đặng Diệu Hiền (23 tuổi, ở Q.3) chia sẻ, khoảng cuối năm chị sẽ sắm ít nhất 10 bộ quần áo mới. Tuy nhiên, những bộ quần áo ấm như hoodie nỉ, áo len, bốt cao cổ,… chỉ đếm trên đầu ngón tay, có tầm 1 - 2 bộ.

“Tôi mua mấy bộ đồ ấm vì đẹp với để tủ quần áo đa dạng hơn chứ rất ít khi mặc đến. Đợt trước, tôi mua 2 cái áo len rất đẹp nhưng trời lại lên 30oC nên đành bỏ xó trong tủ, đến giờ chưa mặc được lần nào. Tôi nghĩ rằng thời tiết Sài Gòn có lạnh se se dễ chịu chứ để mặc đồ đông vẫn rất nóng”, chị nói.

Chợ Nga bán nhiều quần áo ấm

dương lan

Cũng theo chị Hiền, ở TP.HCM, chị chưa bao giờ mặc áo ấm vì thời tiết không quá lạnh. “Xem phim thấy họ phối đồ đông rất đẹp nhưng với tiết và không khí ở đây mặc như vậy sẽ không chịu nổi”, chị chia sẻ.

Chị Huỳnh Diệu Như (33 tuổi, ở Q.3) cho hay, những ngày gần đây, thời tiết TP.HCM se se lạnh. Ngày 19.12, chị phải đi GrabCar từ Q.7 về nhà vì sợ nếu đi xe máy sẽ bị cảm lạnh. Ở TP.HCM hơn 10 năm, chị đã từng mua áo phao nhưng chỉ mặc khi đi du lịch ngoài Bắc.

Trời TP.HCM se lạnh những ngày gần đây

dương lan

“Tôi nghĩ mấy ngày nay thời tiết thay đổi, trời lạnh hơn nhưng chưa đến mức phải mặc áo phao, chỉ cần khoác chiếc áo dài tay nhẹ. Trời lạnh vào sáng sớm và tối muộn, ban ngày vẫn nắng nên không phải mặc áo ấm. Nếu chọn đồ đi du lịch tôi sẽ đặt online qua mạng để tiết kiệm thời gian”, chị bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.