TP.HCM tuyên dương hàng trăm tập thể, cá nhân làm theo gương Bác

20/05/2023 09:03 GMT+7

Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ biểu dương 118 tập thể và 184 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngày 19.5, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ biểu dương 118 tập thể và 184 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ biểu dương, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, nhìn nhận ở đâu cũng thấy tinh thần chung sức vượt khó, nhất là trong và sau dịch Covid-19 và ngoài những tấm gương điển hình được tuyên dương thì vẫn còn nhiều tấm gương ngoài đời mà không thể nào ghi nhận hết. Bên cạnh đó, trên không gian mạng cũng có nhiều câu chuyện được nêu gương, lan tỏa những điều tốt đẹp, những giá trị chân - thiện - mỹ.

Nêu định hướng sắp tới, ông Nguyễn Văn Nên lưu ý cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01 năm 2021 của Bộ Chính trị, tập trung vào 3 nội dung: học tập, làm theo và nêu gương Bác. Học tập, làm theo Bác từ những điều bình dị, gần gũi hằng ngày, từ mỗi cán bộ, đảng viên để lan tỏa đến người dân.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng yêu cầu cần có giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực, quan liêu, vô cảm, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Đồng thời khắc phục có hiệu quả biểu hiện đùn đẩy, né tránh trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay, mà trước hết là trách nhiệm của người đứng đầu. Bởi theo ông, bên cạnh những điều tích cực đang thúc đẩy đất nước tốt đẹp hơn, thành phố phát triển hơn thì vẫn còn những điều làm chậm bước tiến. Do vậy cần phải lọc, xử lý, loại bỏ những điều này ra khỏi bộ máy với tinh thần biểu dương những tấm gương xứng đáng và xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm.

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ VN TP.HCM đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đồng thời tham dự Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.