Trái cây và rau xanh có ích cho bệnh nhân thận

03/11/2012 21:40 GMT+7

(TNO) Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy một số người mắc bệnh về thận có thể cải thiện sức khỏe nhờ thêm trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống, theo Healthday.

Theo các nhà nghiên cứu, trái cây và rau quả là loại thực phẩm có tính kiềm cao nên sẽ giúp ích nhiều hơn cho những người bị bệnh thận.

Trong cuộc nghiên cứu, 108 bệnh nhân đã được lựa chọn ngẫu nhiên để bổ sung các loại trái cây và rau quả, uống thuốc kiềm hoặc không bổ sung gì.

Sau ba năm, các chuyên gia nhận thấy, bệnh nhân có ăn trái cây và rau quả hoặc dùng thuốc uống có chứa những thực phẩm kể trên sẽ có chức năng thận tốt hơn.

 Ăn nhiều trái cây, rau xanh có ích cho bệnh nhân thận
Ảnh minh họa: Shutterstock

Một nghiên cứu khác với hơn 2.000 người tham gia cho thấy, 5,6% những người sống trong nghèo đói mắc bệnh thận, so với 3,8% những người không sống trong nghèo đói mắc chứng bệnh này.

Nghiên cứu nói trên đã cho thấy "nghèo dinh dưỡng" đóng một vai trò quan trọng trong mối liên hệ với bệnh thận, tác giả nghiên cứu - tiến sĩ Deidra Crews tại Trường đại học Y Johns Hopkins ở Baltimore (Mỹ) nói.

Hai công trình này được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Thận Mỹ tại San Diego (Mỹ).

Ngọc Lam

>> Béo phì khi nhỏ, lớn dễ bệnh thận
>> Ăn để bảo vệ thận
>> Sống vui nhờ trái cây, rau quả

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.