Bác sĩ nói về vụ 'nữ sinh ngộ độc do uống trà sữa'

Bác sĩ nói về vụ 'nữ sinh ngộ độc do uống trà sữa'

0
Nhiều thông tin cho rằng bệnh nhi nữ 14 tuổi, quê ở tỉnh Khánh Hòa bị ngộ độc do uống trà sữa. Tuy nhiên, theo bác sĩ, nhiễm khuẩn tiêu hóa có nhiều nguyên nhân như ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn, tay bẩn đưa thức ăn lên miệng...
Bạn trẻ mua trà sữa 
trên đường Ngô Đức Kế (Q.1, TP.HCM) 	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Trà sữa Sài Gòn

0
Chưa bao giờ TP.HCM lại có nhiều quán trà sữa Đài Loan như hiện nay. Thậm chí có cả những góc đường, trà sữa chen nhau mở ra với đủ màu sắc, tên gọi...
Chuyện kể sau gánh đậu hũ 165 Bùi Viện

Chuyện kể sau gánh đậu hũ 165 Bùi Viện

0

Gánh đậu hũ 165 Bùi Viện của chị Nguyễn Thị Thủy từ lâu đã trở nên quen mắt với người Sài Gòn, quen vị với nhiều thực khách. Nhiều người chia sẻ lỡ ăn một lần là ghiền luôn và cứ tìm tới ăn hoài. Từng lát đậu mềm, mịn, bóng được làm rất khéo thêm cốt dừa, trân châu bột báng, nước đường, gừng, tất cả quyện lại, thật thơm và ngon miệng làm sao.

Chuyện kể sau gánh đậu hũ của chị Thủy cũng thật thú vị. Cơ cực mưu sinh, vươn lên từ hai bàn tay trắng không phải việc làm của người yếu đuối nhưng ẩn khuất đâu đó nước mắt vẫn rơi. 

Khối trân châu khổng lồ ước tính trị giá 100 triệu USD /// Daily Mail

Khối trân châu 100 triệu USD ở Philippines

0
Một ngư dân Philippines đã cất giữ khối trân châu được cho là lớn nhất thế giới cả về trọng lượng lẫn giá trị trong suốt 10 năm mà không hay biết.
Một sản phẩm trân châu bị cấm ở Philippines - Ảnh: AVA

Philippines cấm nhập trân châu, mì Đài Loan

0
Đài ABS-CBN ngày 10.6 đưa tin sau Singapore, đến lượt Philippines vừa ra lệnh cấm nhập khẩu 15 loại thực phẩm của Đài Loan bị phát hiện chứa a xít maleic có nguy cơ gây tổn thương thận.
Kiểm tra chất lượng trà sữa trân châu

Kiểm tra chất lượng trà sữa trân châu

0
Sau thông tin Singapore thu hồi tinh bột làm trà sữa trân châu nhập từ Đài Loan (Trung Quốc) do phát hiện chất cấm a xít maleic có thể gây suy thận, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM cho biết đang bàn phương án ra quân kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm, giám sát mặt hàng này.