Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn đem kết hợp 3 loại trái cây trên với nhau? Đó sẽ là một món tráng miệng ngon tuyệt, mát lạnh và thơm tho.
>> Làm bánh sô cô la đắng rượu rhum đãi cả nhà
>> Làm bánh khoai mì hấp kiểu Malaysia
Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân, đầu bếp bánh của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside Saigon (TP.HCM) hướng dẫn cách làm.
Cho một lớp thạch xoài vào ly, để vào tủ lạnh cho đặc lại, kế đó cho kem chanh dây và lớp chuối cắt hạt lựu. Thêm một lớp kem chanh dây. Cuối cùng rắc phần bánh giòn lên mặt - Ảnh: Đào Ngọc Thạch |
Bánh giòn:
Nguyên liệu:
- 100 gr bột hạnh nhân
- 100 gr bơ lạt
- 100 gr bột mì
- 100 gr đường nâu
- ¼ muỗng cà phê bột quế
Thực hiện:
- Trộn đều các thành phần lại với nhau, rải ra mâm, nướng ở 180 độ C khoảng 8 – 10 phút. Khi thấy vàng thì lấy ra và để nguội.
Kem chanh dây
Nguyên liệu:
- 500 gr kem tươi (đánh nổi)
- 100 gr xốt chanh dây
Thực hiện:
- Trộn đều kem tươi và xốt với nhau.
Thạch xoài
Nguyên liệu:
- 300 gr xoài xay
- 50 gr đường cát
- 5 gr bột gelatine
Thực hiện:
- Cho 2 muỗng canh nước vào gelatine, đem chưng cách thủy cho tan (hoặc cho vào lò vi sóng)
- Nấu xoài xay với đường cho sôi và tan đường. Cho gelatine vào.
- Cắt hạt lựu 2 quả chuối và trộn với xốt chanh dây.
Đoan Nhật
Bình luận (0)