Khu neo đậu tránh trú bão ở xã Triệu An, H.Triệu Phong quá chật chội
 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Lo 'bão' ở... trên bờ

0
Đó là nghịch lý mà nhiều ngư dân Quảng Trị đang đối mặt, kể cả “chủ nợ” của họ gồm các ngân hàng thương mại bỏ vốn cho vay đóng tàu đánh bắt xa bờ, do thiếu nơi neo đậu an toàn.
Trường mầm non Hải Phúc /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Công trình '2 trong 1' cho người dân miền núi

0
Công trình '2 trong 1' vừa được các nhà tài trợ và chính quyền địa phương bàn giao cho người dân miền núi Đakrông (Quảng Trị) với công năng vừa là trường mầm non vừa là công trình phòng tránh thiên tai…
Hàng trăm tàu nằm bờ vì lạch không được khơi thông

Hàng trăm tàu nằm bờ vì lạch không được khơi thông

0
Cảng Lạch Bạng thuộc xã Hải Thanh, Hải Bình của huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa là khu vực neo đậu, tránh trú bão cho khoảng 1.000 tàu, thuyền của huyện Tĩnh Gia và nhiều địa phương trong cả nước.
Phương tiện bị mắc cạn ở cửa biển mới Lạch Giang ngày 8.12 - Ảnh: Đình Toàn

Ngư dân sợ âu thuyền: 'Mắc cạn' vì công trình xây cảng

0
Cùng với nhiều bất cập về âu thuyền, thời gian gần đây hàng trăm ngư dân ở xã Lộc Vĩnh (H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) lại gặp khó do cửa biển truyền thống bị chặn để xây dựng, nâng cấp cảng Chân Mây.
Nhiều sai phạm tại dự án khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá

Nhiều sai phạm tại dự án khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá

0
Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa kết thúc thanh tra giai đoạn 1 của dự án Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá cửa Bến Lội - Bình Châu (H.Xuyên Mộc) và ban hành quyết định thu hồi hơn 860 triệu đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) H.Xuyên Mộc đã thanh toán vượt đơn giá quy định so với đơn giá hồ sơ dự thầu và hợp đồng xây dựng giữa Ban QLDA ĐTXD H.Xuyên Mộc và Tổng công ty xây dựng đường thủy.