Trao 60 triệu đồng cho 3 anh em mồ côi có hoàn cảnh thương tâm

30/01/2022 11:31 GMT+7

Đại diện Báo Thanh Niên vừa đến thôn Cà Đú, xã Thành Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm ( Ninh Thuận ) trao hơn 60 triệu đồng của bạn đọc Báo Thanh Niên giúp đỡ cho 3 anh em mồ côi, nhân vật trong bài viết Hoàn cảnh thương tâm của 3 đứa trẻ mồ côi, đăng trên Thanh Niên ngày 14.1.2022.

Đại diện Báo Thanh Niên vừa đến thôn Cà Đú, xã Thành Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) trao hơn 60 triệu đồng của bạn đọc Báo Thanh Niên giúp đỡ cho 3 anh em mồ côi Nguyễn Ngọc Tú (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Thắng (9 tuổi) và Nguyễn Ngọc Nam (4 tuổi), nhân vật trong bài viết Hoàn cảnh thương tâm của 3 đứa trẻ mồ côi, đăng trên Thanh Niên ngày 14.1.2022.

Đại diện Báo Thanh Niên trao 60 triệu đồng cho 3 trẻ mồ côi

Thiện nhân

Mới bước sang tuổi 18 nhưng Tú phải đảm nhận trách nhiệm vừa làm cha vừa làm mẹ để nuôi nấng, dạy dỗ và chăm sóc cho 2 đứa em của mình. Tú kể vào giữa năm 2018, khi mẹ Tú vừa mới sinh em út thì bố bỏ nhà đi biệt tăm. Mặc dù vừa mới sinh con nhưng hàng ngày mẹ Tú phải lội bộ gần 10 km, lên trung tâm TP.Phan Rang - Tháp Chàm bán vé số kiếm tiền chăm sóc các con.

Thấy mẹ khổ cực, Tú xin nghỉ học đi phụ chạy bàn cho các quán nước có thêm thu nhập để phụ giúp mẹ. Tuy nhiên, vào cuối năm 2021, do làm việc quá sức, mẹ Tú đột ngột qua đời để lại anh em Tú chơ vơ giữa dòng đời.

Hiện nay Tú đang phụ việc cho một nhà hàng trên địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm. Để có thêm thu nhập, hàng ngày Tú đăng ký làm 2 ca (ca 1: từ 9 giờ-13 giờ và ca 2 từ: 15 giờ-22 giờ) với mức thu nhập 3,5 triệu đồng/tháng.

Nhà Tú nằm sát vách nhà của ông bà nội năm nay đã ngoài 70 tuổi. Hàng tháng sau khi nhận lương Tú đưa cho bà nội để lo cơm nước cho 2 người em của mình. Từ ngày mẹ Tú qua đời, bà Nguyễn Thị Mai (bà nội Tú) lại theo nghề bán vé số kiếm thêm thu nhập góp cho phần cơm của 3 đứa cháu có thêm thịt, cá.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Báo Thanh Niên, từ tận đáy lòng, bà Mai gửi lời cảm ơn đến quý bạn đọc của báo đã giúp 3 đứa cháu nội của bà vượt qua nghịch cảnh. Bà Mai cho biết, sẽ trích một phần để mua áo quần mới, bánh kẹo để các cháu vui xuân đón Tết cổ truyền; số còn lại sẽ gửi tiết kiệm cho 2 đứa nhỏ có điều kiện đến trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.