Trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch vùng H.Bình Chánh đến năm 2040

Xuân Khánh
Xuân Khánh
28/12/2022 19:09 GMT+7

“Ý tưởng quy hoạch xây dựng vùng H.Bình Chánh đến năm 2040” do UBND H.Bình Chánh phối hợp Trung tâm Thông tin Quy hoạch TP.HCM (Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM) tổ chức nhằm thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung của TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn năm 2060.

Ngày 28.12, UBND H.Bình Chánh tổ chức lễ công bố và trao giải thi tuyển “Ý tưởng quy hoạch xây dựng vùng H.Bình Chánh đến năm 2040”. Cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng quy hoạch phù hợp để phát huy vị trí chiến lược của huyện tại khu vực phía tây TP.HCM.

“Ý tưởng quy hoạch xây dựng vùng H.Bình Chánh đến năm 2040” nhằm thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung của TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn năm 2060.

Xuân kHánh

Cuộc thi đã tìm kiếm được những ý tưởng quy hoạch phù hợp và khả thi, thành viên Hội đồng thi tuyển là các chuyên gia có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kiến trúc, quy hoạch xây dựng, đại diện cơ quan quản lý theo quy định để tham gia đánh giá, xếp hạng các phương án dự thi chính xác và khách quan.

Chủ tịch UBND H.Bình Chánh Võ Đức Thanh đánh giá cao các ý kiến, mô hình thiết thực mà các bài dự thi đưa ra

Xuân Khánh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Đức Thanh, Chủ tịch UBND H.Bình Chánh cho biết, H.Bình Chánh là một trong 5 huyện ngoại thành, nằm ở cửa ngõ phía tây nam, là đầu mối giao thông nối TP.HCM với các tỉnh ĐBSCL, nhiều tuyến giao thông quan trọng và quy mô như đường Võ Văn Kiệt, cao tốc Bến Lức - Long Thành, QL50… cùng hàng trăm dự án đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện. Đây được xem là lợi thế của H.Bình Chánh về phát triển đô thị. Thời gian qua, quá trình đô thị hóa tại Bình Chánh diễn ra nhanh, dân số tăng nhanh. Giai đoạn 2020 - 2025, cơ cấu về kinh tế của huyện tiếp tục chuyển dịch sang định hướng công nghiệp xây dựng, dịch vụ, là động lực tăng trưởng để xây dựng đô thị phát triển bền vững.

Chủ tịch UBND H.Bình Chánh nhìn nhận, qua các bài dự thi, các chuyên gia đã làm rõ hơn những vấn đề, xác định rõ hơn vào tiềm năng, thế mạnh của H.Bình Chánh về phát triển đô thị. Tất cả các ý kiến đóng góp từ các bài dự thi và chuyên gia được UBND H.Bình Chánh tiếp thu, xem xét đề xuất gửi Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM hướng dẫn triển khai những bước tiếp theo.

Ban tổ chức trao giải cuộc thi

Xuân Khánh

Kết quả, ban tổ chức đã trao 2 giải nhì cho 2 đơn vị dự thi là Liên danh Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Năm và Cộng sự, Viện Quy hoạch - Đào tạo Đài Loan và Công ty cổ phần tư vấn xây dựng tổng hợp NAGECCO; Liên danh Công ty cổ phần tư vấn xây dựng đầu tư Dinh Phát và Công ty TNHH HUNI Việt Nam. Giải ba thuộc về Liên danh Công ty TNHH CPG Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc TP.HCM (ARC).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.