Trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên cho học sinh Nam Định

0 Thanh Niên

Cuối tuần qua, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên và Quỹ từ thiện Kim Oanh (Bình Dương) đã đến Trường THCS Yên Thọ, xã Yên Thọ, H.Ý Yên, tỉnh Nam Định để trao 50 suất học bổng cho học sinh nơi đây…

Tổng số tiền trao học bổng lần này trị giá 50 triệu đồng, do Quỹ từ thiện Kim Oanh (Bình Dương) tài trợ. Do bận việc, không đi cùng đoàn để trao học bổng cho các em học sinh, nên ông Nguyễn Thuận, Phó chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, nhờ đại diện Báo Thanh Niên trao giúp và gửi lời chúc các em học sinh của nhà trường học thật tốt.

Trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên cho học sinh Nam Định - ảnh 1

Các thầy cô và đại diện Báo Thanh Niên với các em học sinh được nhận học bổng

Tiếp đoàn chúng tôi, thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Thọ, rất xúc động. Ông cho biết từ mấy ngày trước, khi nghe tin đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên sẽ về trường để trao học bổng cho học sinh nghèo, bản thân ông và các thầy cô, ai cũng mừng và ngóng đợi. Ông Dũng cho biết ngóng đợi là vì các em học sinh của nhà trường phần lớn có hoàn cảnh rất khó khăn, phụ huynh của các em chủ yếu làm nghề nông và nghề tự do, ai thuê gì làm nấy, không có công việc ổn định, cuộc sống rất bấp bênh nên các suất học bổng rất thiết thực đối với các em.

Trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên cho học sinh Nam Định - ảnh 2

Tiến sĩ Hoàng Hữu Dũng trao hỗ trợ Trường THCS Yên Thọ

BÙI QUANG TRUNG

Nhận trên tay suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, em Lê Thị Ngọc, học sinh lớp 9C rất vui. Thầy giáo chủ nhiệm của em Ngọc cho chúng tôi biết, Ngọc mồ côi bố từ bé, nhà có 4 anh em, mẹ Ngọc chỉ bán tạp hóa lặt vặt trong làng, thu nhập rất thấp. Tuy nhiên, Ngọc mấy năm liền, luôn đạt học sinh giỏi, luôn giúp đỡ bạn bè trong học tập. “Con sẽ đưa số tiền này cho mẹ con, để mẹ mua sắm thêm đồ dùng học tập cho các anh em con trong nhà. Con rất biết ơn các chú, đã đi thật xa, về đây trao học bổng cho chúng con…”, Ngọc nói với chúng tôi.

Còn em Hoàng Thị Nết, học sinh lớp 8A thì nói: “Ba con đã mất do bệnh tim, mẹ con chỉ làm nông để nuôi cho 5 chị em chúng con đi học. Được số tiền này, mẹ con sẽ đỡ vất vả biết bao nhiêu. Con cảm ơn các thầy cô nhiều.

Khi cùng chúng tôi trao xong 50 suất học bổng cho các em học sinh, thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Thọ, cho biết thêm 50 em học sinh được trao học bổng lần này trong tổng số 461 học sinh của nhà trường đều là học sinh khá, giỏi được chọn từ tất cả các lớp, phần nhiều là các em mồ côi, có em mồ côi bố, có em mồ côi mẹ, nhưng em nào cũng cố gắng học rất tốt. “Thay mặt nhà trường, tôi chân thành cảm hơn học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên đã đến với các em học sinh khó khăn nơi đây. Đó là nguồn động viên rất lớn giúp các em phấn đấu học tốt hơn nữa…”, thầy Dũng nói.

Dịp này, nhân đi cùng đoàn công tác, tiến sĩ Hoàng Hữu Dũng, Phó hiệu trưởng Trường đại học Nguyễn Tất Thành và là một học sinh cũ của trường, đã trao cho Trường THCS Yên Thọ, và quỹ khuyến học xã Yên Thọ số tiền 15 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi tại TP.HCM

Mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi tại TP.HCM

Từ ngày 8.1, trong khuôn khổ chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, Báo Thanh Niên cùng với sự tài trợ của Ngân hàng thương mại CP xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Công ty Yến Sào Nha Trang đã phối hợp mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi trên địa bàn TP.HCM.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ mồ côi

Tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ mồ côi

Ngày 14.1, Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát cùng đại diện Báo Thanh Niên đã tổ chức đi thăm và trao quà Tết Quý Mão 2023 cho 50 trẻ mồ côi do đại dịch Covid -19. Đây là số trẻ đã được tập đoàn ký kết bảo trợ lâu dài trong chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên .