Học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên: Ấm lòng học sinh nghèo

0 Thanh Niên

Cuối tuần qua, Báo Thanh Niên và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) trao 40 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Hoàng Lệ Kha (H.Hà Trung, Thanh Hóa) với kinh phí do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tài trợ.

Em Lê Thu Mai, học sinh (HS) lớp 12B3, có hoàn cảnh mồ côi, hiện sống cùng ông bà nội đã già yếu nên cuộc sống rất khó khăn. Dù vậy, suốt 11 năm học, Mai đều là HS giỏi, hiện đang trong đội tuyển HS giỏi của trường đại diện thi các môn toán, văn. “Học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên giúp em có thêm điều kiện học tập, mua thêm sách vở và cũng là sự động viên lớn giúp em cố gắng học hơn nữa”, Mai chia sẻ trong buổi trao học bổng ngày 25.11. Em Nguyễn Văn Quang (HS lớp 10A1) cũng bày tỏ sự vui mừng khi được nhận học bổng vì có gia cảnh khó khăn. “Số tiền này đối với em rất lớn, em sẽ dùng để mua thêm dụng cụ học tập. Em cảm ơn mọi người nhiều”, Quang xúc động nói.

Học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên: Ấm lòng học sinh nghèo - ảnh 1

Thạc sĩ Bùi Quang Trung, Trưởng phòng Truyền thông Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trao học bổng cho các em học sinh

MINH HẢI

Thạc sĩ Bùi Quang Trung, Trưởng phòng Truyền thông Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết mặc dù trường đóng trên địa bàn TP.HCM, nhưng bên cạnh việc thường xuyên trao học bổng cho HS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực miền Nam, trường còn trao học bổng ở nhiều tỉnh thành phía bắc. “Chúng tôi mong muốn và sẽ luôn đồng hành cùng Báo Thanh Niên, cùng chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình để góp phần nhỏ của mình hỗ trợ, giúp đỡ được nhiều hơn những HS khó khăn. Chúng tôi tin tưởng rằng nếu được giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời sẽ không làm gián đoạn con đường học tập, cơ hội thay đổi cuộc đời của các bạn trẻ. Vì các em HS hôm nay không xa nữa là nguồn nhân lực chính của đất nước chúng ta”, thạc sĩ Bùi Quang Trung chia sẻ.

Thay mặt nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Xuân, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Lệ Kha, gửi lời cảm ơn đến Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên đã hỗ trợ, giúp đỡ HS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của trường. “Các em HS có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng đã có thêm nguồn động lực để tiếp tục vươn lên trong học tập và thực hiện ước mơ của mình. Chúng tôi tin tưởng những HS được nhận học bổng sẽ cố gắng học tập, rèn luyện tốt để trở thành những công dân có ích trong tương lai. Chúng tôi cũng hy vọng rằng khi các em trưởng thành sẽ tiếp tục san sẻ vật chất và tinh thần tới những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống, như cách mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Báo Thanh Niên đang làm”, thầy Xuân nói.

Học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên: Ấm lòng học sinh nghèo - ảnh 2

Đại diện Báo Thanh Niên trao học bổng cho học sinh Trường THPT Hoàng Lệ Kha

Trước đó, ngày 19.11, tại lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THPT chuyên Biên Hòa (tỉnh Hà Nam), ông Trần Thanh Lâm, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, đã trao 25 suất học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, được trích từ nguồn hỗ trợ học bổng Nguyễn Thái Bình năm 2022 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ngoài ra, ngày 18.11, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, trong dịp tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Phước Hậu, H.Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, đã trao 20 suất học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên cho học sinh địa phương, mỗi suất 1 triệu đồng, cũng trích từ nguồn hỗ trợ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đồng hành với học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên từ năm 2015. Mỗi năm nhà trường hỗ trợ các em học sinh, sinh viên 500 triệu đồng. Trong đó, 200 triệu đồng dành trao cho sinh viên đang theo học tại trường, còn lại trao cho học sinh, sinh viên ở vùng sâu, vùng xa trong cả nước. Qua 7 năm đồng hành, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tài trợ học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên dành cho các em học sinh, sinh viên trên cả nước tổng cộng hơn 3,5 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi tại TP.HCM

Mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi tại TP.HCM

Từ ngày 8.1, trong khuôn khổ chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, Báo Thanh Niên cùng với sự tài trợ của Ngân hàng thương mại CP xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Công ty Yến Sào Nha Trang đã phối hợp mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi trên địa bàn TP.HCM.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ mồ côi

Tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ mồ côi

Ngày 14.1, Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát cùng đại diện Báo Thanh Niên đã tổ chức đi thăm và trao quà Tết Quý Mão 2023 cho 50 trẻ mồ côi do đại dịch Covid -19. Đây là số trẻ đã được tập đoàn ký kết bảo trợ lâu dài trong chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên .