Trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên cho sinh viên mồ côi Thào A Khay

Thanh Đông
Thanh Đông
25/10/2022 05:20 GMT+7

Chiều 21.10, tại tòa soạn Báo Thanh Niên , nhà báo Nguyễn Đức Tú, Trưởng ban Công tác bạn đọc của báo, đã trao suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho sinh viên Thào A Khay, Khoa Cơ khí, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Số tiền trên do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tài trợ.

Ngày 27.9.2005, một trận lũ quét bất ngờ ập xuống bản Háng Tầu, xã Túc Đán, H.Trạm Tấu, Yên Bái, nơi gia đình Thào A Khay sinh sống, đã cướp đi ông bà, cha mẹ của Thào A Khay (khi đó Khay mới 6 tuổi). Nhận được thông tin trên, BBT Báo Thanh Niên đã cử nhà báo Cao Ngọ đến tận nơi để cứu trợ đồng bào bị thiệt hại và ghi nhận hoàn cảnh, thực hiện bài viết 6 tuổi mồ côi cả ông bà, cha mẹ.

Nhà báo Nguyễn Đức Tú trao học bổng cho sinh viên Thào A Khay

Thanh Đông

Biết được hoàn cảnh đáng thương của Thào A Khay, Ban Giám hiệu Trường THPT dân lập Thanh Bình (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã nhận nuôi dưỡng và dạy học cho Khay. Hiện Thào A Khay đã là sinh viên năm cuối Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM miễn toàn bộ học phí cho em. Mới đây, theo nguyện vọng cá nhân, Thào A Khay xin rời Trường THPT dân lập Thanh Bình để thuê trọ gần trường ĐH. Nhằm hỗ trợ Thào A Khay trang trải chi phí sinh hoạt, giúp em yên tâm học tập, BBT Báo Thanh Niên đã trao suất học bổng trên cho em.

Vui khi được nhận học bổng nhưng A Khay đang đối diện với nỗi buồn lớn. Em cho biết tối 19.10 vừa qua, trong lúc đi làm thêm tại một cửa hàng tiện lợi, Thào A Khay đã bị kẻ gian lấy mất chiếc xe máy biển kiểm soát 59T2-528.00, đây là xe A Khay mua theo hình thức trả góp, chưa trả góp xong mà xe thì không còn.

Thào A Khay chia sẻ với phóng viên: “Chiếc xe là tài sản quý của em khi ra ngoài sinh sống, ai ngờ bị mất rồi. Nhận được học bổng 15 triệu, em xin lấy 3 triệu đồng trước, phần còn lại em nhờ anh giữ giùm, mỗi tháng em xin ghé tòa soạn lấy 3 triệu đồng để xài, em xài nhiêu đó đủ rồi, để tiền nhiều trong người sợ mất”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.