Trao Huân chương Tự do hạng 3 của Nhà nước Lào cho ông Trần Phước Sơn

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
11/06/2024 16:23 GMT+7

Ông Trần Phước Sơn, Phó chủ tịch Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng, được trao Huân chương Tự do hạng 3 của Nhà nước Lào, vì những thành tích xuất sắc trong quan hệ hợp tác và hỗ trợ tỉnh Sekong giai đoạn 2017 - 2022.

Sáng 11.6 tại TP.Đà Nẵng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Lào, ông Leklai Sivilay, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong (Lào) trao Huân chương Tự do hạng 3 của Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cho ông Trần Phước Sơn, Phó chủ tịch Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng.

Ông Trần Phước Sơn được trao Huân chương Tự do hạng 3 vì những thành tích xuất sắc trong quan hệ hợp tác và hỗ trợ tỉnh Sekong giai đoạn 2017 - 2022.

Trao Huân chương Tự do hạng 3 của Nhà nước Lào cho ông Trần Phước Sơn- Ảnh 1.

Ông Leklai Sivilay trao Huân chương Tự do hạng 3 cho ông Trần Phước Sơn (bên trái)

NGUYỄN TÚ

Theo ông Leklai Sivilay, Lào và Việt Nam luôn đoàn kết, gắn bó qua nhiều thời kỳ, giai đoạn phát triển của cả hai nước. Không chỉ vậy, các địa phương của Lào và Việt Nam luôn có sự gắn bó, trao đổi hợp tác ở nhiều lĩnh vực.

Riêng TP.Đà Nẵng đã có nhiều hỗ trợ, đóng góp đối với tỉnh Sekong trong phát triển kinh tế xã hội, nhất là sự thúc đẩy phát triển các lĩnh vực du lịch, thương mại, xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực…

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong chia sẻ, tỉnh Sekong luôn trân trọng những hỗ trợ quý báu này, đồng thời luôn nỗ lực bồi đắp, phát huy, tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai địa phương ngày càng trở nên sâu sắc hơn.

Trao Huân chương Tự do hạng 3 của Nhà nước Lào cho ông Trần Phước Sơn- Ảnh 2.

Ông Trần Phước Sơn, Phó chủ tịch Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng

NGUYỄN TÚ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Phước Sơn bày tỏ vinh dự và vui mừng khi được nhận Huân chương Tự do hạng 3 của Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Ông Trần Phước Sơn cho biết, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Lào là mối quan hệ truyền thống đặc biệt, tôn trọng và ủng hộ nhau qua nhiều giai đoạn. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, TP.Đà Nẵng nói riêng luôn trân trọng và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống này.

TP.Đà Nẵng đang giữ mối quan hệ khắng khít, hợp tác hiệu quả với các tỉnh phía nam, trung Lào, trong đó có tỉnh Sekong.

Ông Trần Phước Sơn cho biết luôn trân trọng, đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Sekong trong các chương trình hỗ trợ, giao lưu, hợp tác giữa hai địa phương thời gian qua, đồng thời tiếp tục nỗ lực gìn giữ tình đoàn kết, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Lào, cũng như giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương Lào ngày càng phát triển toàn diện, bền vững.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.