Trào lưu đăng ảnh được AI chỉnh sửa lên mạng xã hội

Loan Chi
Loan Chi
19/08/2023 13:27 GMT+7

Nhiều người dùng đang thích việc đăng tải những tấm ảnh được 'anime hóa' lên tài khoản mạng xã hội của mình.

Trong những ngày gần đây, khá nhiều người dùng đăng tải lên mạng xã hội Facebook những tấm ảnh được chỉnh sửa bằng AI (trí tuệ nhân tạo). Những hình ảnh này xuất hiện nhiều ở các nhóm (Facebook Group) về du lịch, cắm trại và dần lan rộng ra các tài khoản cá nhân.

T.N (quận 10, TP.HCM) cho biết anh thấy bạn bè đăng tải lên tài khoản mạng xã hội những tấm ảnh như từng tải lên trước đó, nhưng giống được vẽ lại và chỉnh sửa thêm các chi tiết trông 'ảo' hơn bình thường. Lân la hỏi thăm và biết ảnh được dùng ứng dụng Loopsie để xử lý, anh cũng tìm và sử dụng thì thấy ảnh đăng tải có sự khác biệt thú vị.

Trào lưu đăng ảnh được AI chỉnh sửa lên mạng xã hội  - Ảnh 1.

Một số hình ảnh được Loopsie vẽ lại theo phong cách anime

CHỤP MÀN HÌNH

Loopsie là ứng dụng nhằm tạo ra các ảnh động, video với nhiều chuyển cảnh khá thú vị, người dùng chỉ cần đưa những tấm ảnh chụp hoặc ảnh tải trên mạng lên để AI của chương trình tự xử lý. Có khá nhiều chủ để chỉnh sửa mà người dùng có thể lựa chọn như hình ảnh, hình động, đoạn video để tạo ra những chuyển động, biến đổi. Bên cạnh lựa chọn chỉnh sửa phong cách như anime, Loopsie còn có các chế độ chỉnh thành người máy, bộ xương hay hình vẽ 3D.

Tuy nhiên, mức phí cho mỗi video được chạy qua AI của Loopse lên đến 49.000 đồng, theo Loopsie là giá này đã giảm 50%, nhưng theo một số người dùng thì nó vẫn là quá cao với những người chỉ muốn tải nội dung lên mạng xã hội.

Phương Thanh (quận Tân Phú, TP.HCM) là chủ một quán cà phê nhỏ, chị nói cũng hứng thú với trào lưu ảnh quán cà phê của mình được AI xử lý lại như bước ra từ truyện tranh. Chị cho biết không chắc trào lưu này sẽ tồn tại lâu trên mạng xã hội, phần nữa là ứng dụng này có mức đăng ký trả phí theo tuần và khá cao.

Anh T.N cho biết thêm, vì ứng dụng này đang cho miễn phí đăng ký sử dụng trong 3 ngày đầu tiên nên muốn trải nghiệm thử. Mức phí sau đó lên đến 199.000 đồng mỗi tuần, 229.000 đồng mỗi tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.