Trào lưu 'howmuchhaveyouchangedchallenge' thu hút giới trẻ

Nguyễn Điền
Nguyễn Điền
13/11/2020 15:54 GMT+7

Nhiều bạn trẻ tỏ ra thích thú và hưởng ứng nhiệt tình trào lưu howmuchhaveyouchangedchallenge (tạm dịch: bạn đã thay đổi như thế nào ) trên Facebook và xem đây là dịp nhìn lại bản thân sau những gì đã trải qua.

Với một bức ảnh trong quá khứ đặt song song với với hình ảnh hiện tại, trào lưu howmuchhaveyouchangedchallenge giúp người trẻ có những giây phút nhìn lại chặng đường thay đổi của bản thân từ ngoại hình đến phong cách ăn mặc. Trào lưu này phản ánh được sự trưởng thành, hay sự tiến triển trong công việc giúp người trẻ nhìn lại để phấn đấu, cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống.

Nguyễn Minh Bảo Tất Thành khoe “dậy thì “ thành công của mình

Có thể thấy, chỉ trong tích tắc, các bạn trẻ đã đua nhau chia sẻ những hình ảnh thay đổi bản thân ngoạn mục từ mập mạp cho đến cơ thể 6 múi, từ một học sinh THPT thơ ngây thành thầy cô giáo chững chạc,… Nhiều bạn trẻ vào bình luận để lại sự bất ngờ khi thấy được sự thay đổi quá nhiều về ngoại hình của chủ nhân những bài đăng, có người phải thốt lên: “Thời gian không bỏ quên một ai”, “Dậy thì quá thành công”,...
Cũng nhanh chóng cập nhật trào lưu này, Vũ Duy Tây (20 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) hào hứng chia sẻ câu chuyện thay đổi ngoại hình của mình trong vòng 3 năm. Từ một chàng trai nặng gần 98 kg nhưng với nỗ lực tập gym, Duy Tây đã trở thành một huấn luyện viên gym cá nhân với cơ thể săn chắc: “Trào lưu howmuchhaveyouchangedchallenge là nơi để mình đăng những hình ảnh nhắc nhở bản thân không bao giờ ngừng cố gắng dù có đạt được bao nhiêu thành công đi nữa”, Duy Tây nói.
“Mình muốn qua trào lưu này gửi đến mọi người một thông điệp rằng ai cũng có thể thay đổi cơ thể của mình trở nên đẹp hơn, khỏe mạnh hơn nếu như có tinh thần thể dục thể thao nghiêm túc. Việc rèn luyện thể thao giúp mỗi người duy trì được năng lượng tích cực, làm việc tốt hơn và tránh được những căn bệnh nguy hiểm”, Duy Tây nói thêm.
Trào lưu ‘’Bạn đã thay đổi bao nhiêu “ thu hút giới trẻ.

Tăng Thanh Trực khoe thành quả trong học tập của mình.

Còn Tăng Thanh Trực (21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) cũng nhanh chóng khoe thành quả của mình khi đăng tải hai tấm ảnh, một là cậu học trò đen nhẻm yếu ớt của 5 năm trước, tấm ảnh còn lại là chàng sinh viên năm 2 cao to với những tấm bằng khen đáng ngưỡng mộ trên tay. “Thông qua trào lưu howmuchhaveyouchangedchallenge, mình muốn gửi đến mọi người một thông điệp là hãy luôn theo đuổi giấc mơ, hãy tin tưởng vào sự thành công và đừng ngần ngại chia sẻ câu chuyện của bản thân với mọi người”, Trực chia sẻ.
Còn Nguyễn Minh Bảo Tất Thành (21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Văn Lang) cập nhật xu hướng này với một tấm ảnh khi còn là cậu bé 2 tuổi vô tư chưa hiểu chuyện với ly nước ngọt yêu thích trên tay, tấm ảnh còn lại là Tất Thành của 19 năm sao, cao lớn đẹp trai và “dậy thì” khá thành công.
"Trào lưu howmuchhaveyouchangedchallenge rất có ý nghĩa vì nó giúp mọi người kể lại câu chuyện của cuộc đời mình. Hình ảnh quá khứ và hiện tại cũng giúp mỗi người nhìn lại sự cố gắng của bản thân, nghỉ ngơi và bước tiếp về phía trước”, Tất Thành nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.