Trao tiền bạn đọc giúp cha con đi bộ về quê miền Tây

Đặng Sinh
Đặng Sinh
30/11/2021 05:38 GMT+7

Ngày 24.11, cha con ông Nguyễn Văn Nghĩa (57 tuổi) và anh Nguyễn Văn Thọ (28 tuổi, quê H.Châu Thành, Trà Vinh) đã đến Báo Thanh Niên nhận số tiền 50.150.000 đồng bạn đọc hỗ trợ.

Cha con ông Nghĩa là nhân vật trong phóng sự Cha con đi bộ hơn 100 km về miền Tây, nghẹn khóc bên chốt kiểm soát Covid-19 đăng trên các nền tảng của Báo Thanh Niên ngày 29.7.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa (trái) nhận tiền hỗ trợ tại Báo Thanh Niên

ÁI VY

Vợ ông Nghĩa là bà Nguyễn Thị Thúy (56 tuổi) bị bệnh ung thư hơn 2 năm nay, bệnh tình mỗi lúc một nặng. Để có tiền lo cho bà Thúy, cha con ông Nghĩa phải bán đất, ruộng vườn và hiện ở quê chỉ còn mỗi căn nhà. Hai cha con rời quê lên TP.HCM ở trọ, làm khuân vác vận chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Thủ Đức. Dịch Covid-19 kéo dài, chợ đóng cửa, hai cha con mất việc. Quá túng quẫn, cha con ông Nghĩa quyết định đi bộ về quê.

Cả hai đi bộ 3 ngày từ TP.Thủ Đức (TP.HCM) về đến Trà Vinh. Sau khi cách ly tập trung, cha con ông Nghĩa tìm việc làm để nuôi gia đình. Các nhà hảo tâm cũng đã gửi trực tiếp đến gia đình ông số tiền hơn 16 triệu đồng. Vì để dành tiền chữa bệnh cho vợ, đến giờ ông vẫn chưa dám sử dụng số tiền ấy.

Ông Nghĩa cho biết đây là lần đầu tiên ông được cầm số tiền lớn đến như vậy.

Ông cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền được hỗ trợ để đưa vợ đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ chữa trị.

Cha con đi bộ hơn 100 km về miền Tây, nghẹn khóc bên chốt kiểm soát Covid-19
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.