Trao tiền bạn đọc hỗ trợ 2 nữ sinh

10/01/2023 05:18 GMT+7

Ngày 9.1, Báo Thanh Niên đã trao 22,2 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ cho em Y Hoài Trang (18 tuổi, ở thôn Kon Gu, xã Đăk Bla, TP.Kon Tum).

Đây là lần thứ 2 Báo Thanh Niên trao tiền cho nữ sinh này. Trước đó, em Y Hoài Trang đã được bạn đọc quyên góp, hỗ trợ 73 triệu đồng.

Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho Y Hoài Trang (trên) và Y Julie

THIÊN ÂN

Y Hoài Trang là nhân vật trong bài viết Nữ sinh bị u não, không tiền phẫu thuật đăng trên Thanh Niên ngày 12.7.2022. Sau khi báo đăng, một số bạn đọc đã trực tiếp gửi tiền giúp nữ sinh Y Hoài Trang với mong muốn gia đình em vượt qua khó khăn, nghịch cảnh.

Cùng ngày, Báo Thanh Niên cũng đã trao số tiền 5 triệu đồng cho nữ sinh Y Julie (21 tuổi, trú thôn Kon Drei, xã Đăk Bla, TP.Kon Tum), nhân vật trong bài viết Vẽ cuộc đời bằng đôi chân (Thanh Niên ngày 8.12.2020). Theo đó, ngay từ khi sinh ra, Y Julie đã bị chứng đa khuyết tật bẩm sinh, không có 2 cánh tay. Nhưng không đầu hàng số phận, Y Julie tự học viết chữ bằng chân và trở thành người đầu tiên trong làng thi đậu đại học. Sau khi bài viết được đăng tải, một số bạn đọc cũng đã gửi tiền giúp nữ sinh Y Julie với mong muốn em vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập.

Nhận được số tiền trên của bạn đọc, Y Hoài Trang và Y Julie đã vô cùng xúc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.