Trẻ ở nhà hay đến trường đều có nguy cơ nhiễm bệnh như nhau

Lê Tân
Lê Tân
14/02/2022 21:11 GMT+7

Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng đánh giá, việc trẻ đến trường hay trẻ ở nhà thì nguy cơ nhiễm bệnh là như nhau, vì vẫn có tiếp xúc với ông bà, bố mẹ, người thân có nguy cơ mang bệnh.

Chiều 14.2, UBND TP.Hải Phòng đã tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhà trường luôn sẵn sàng mở cửa đón học sinh đến trường dù chỉ có 1 học sinh

Lê Tân

Về vấn đề nóng hiện nay là cho học sinh trở lại trường, ông Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng, cho biết tính đến 11 giờ 30 ngày 14.2, ngành giáo dục TP.Hải Phòng có tổng số 22.652 ca mắc, gồm 1.288 giáo viên, 21.364 học sinh. Trong đó, có 6.104 ca chưa tiêm vắc xin.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT, việc trẻ đến trường hay trẻ ở nhà thì nguy cơ nhiễm bệnh là như nhau, vì vẫn có tiếp xúc với ông bà, bố mẹ, người thân có nguy cơ mang bệnh. Chính vì vậy, quan điểm chỉ đạo của ngành giáo dục TP.Hải Phòng là nhà trường luôn sẵn sàng mở cửa đón học sinh đến trường dù chỉ có 1 học sinh.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng cũng cho hay, qua kiểm tra thực tế tại một số trường trong ngày đầu đi học trở lại sau tết, các nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch và rất thận trọng khi đón trẻ đến trường. Hiện nay, tỷ lệ học sinh đến trường ở cấp mầm non là 15%, tiểu học 28%, trung học cơ sở 43%.

Sau khi nghe các ngành báo cáo, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, đề nghị các địa phương tiếp tục tục tập trung cao hơn nữa cho công tác phòng, chống dịch, trong đó tập trung công tác tuyên truyền, để người dân không chủ quan, hoang mang, đặc biệt đối với việc tự ý sử dụng thuốc, gây nhiều tác dụng phụ.

Đối với những người đến cơ quan làm việc, học sinh đến trường học, thì F0 được ở nhà điều trị, F1 xét nghiệm âm tính được tiếp tục làm việc, học tập bình thường. Tất cả các nhà trường mở cửa đón học sinh, trường nào học bán trú vẫn phải tổ chức bán trú bình thường.

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng yêu cầu ngành y tế chỉ đạo thanh tra việc các quầy bán thuốc điều trị Covid-19 không đúng theo quy định, khuyến khích người dân tự mua kit thử, thử và khai báo khi có kết quả dương tính với chính quyền địa phương.

Trong khi đó, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang nhấn mạnh, trong công tác phòng chống dịch không chủ quan lơ là, nhưng không được hoảng sợ, lo lắng, vì số lượng tử vong của thành phố hiện đang thấp hơn so với trung bình của cả nước, các cơ sở y tế hiện đáp ứng đủ nhu cầu điều trị cho các ca nặng.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng đồng ý việc điều động sinh viên y tế về những nơi có áp lực nhất và cần chuẩn bị phương án sẵn sàng cho số ca nhiễm nhiều hơn, trong bối cảnh nhiều nhân viên y tế bị nhiễm bệnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.