Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi kèm mẩu giấy 'em còn là học sinh, không điều kiện nuôi'

Cù Hiền
Cù Hiền
19/09/2023 14:13 GMT+7

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại khu vực ngõ xóm 11, thôn Tào Xá, xã Đông Cường, H.Đông Hưng (Thái Bình), để kèm một số đồ dùng cho trẻ sơ sinh và một mảnh giấy ghi thông tin của trẻ.

Sáng 19.9, một lãnh đạo UBND xã Đông Cường (H.Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) xác nhận, đã tiếp nhận một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

 Thái Bình: Người dân phát hiện bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi trong đêm - Ảnh 1.

Cháu bé được xác định giới tính nam, 5 ngày tuổi

CTV

Hiện địa phương đang hoàn tất thủ tục và thực hiện phát thông báo để tìm thân nhân cho cháu bé.

Theo thông tin vị lãnh đạo này cung cấp, khoảng 1 giờ ngày 19.9, tại khu vực ngõ xóm 11, thôn Tào Xá, xã Đông Cường, H.Đông Hưng, người dân phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi có kèm theo một số vật dụng của trẻ sơ sinh và một tờ giấy ghi nội dung: "Bé sinh ngày 14.9.2023, em còn là học sinh nên không đủ điều kiện nuôi cháu, em mong ai nhặt được cháu, nuôi cháu nên người giúp em. Em xin đội ơn".

Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm mẩu giấy “em còn là học sinh”

Lực lượng chức năng sau khi tiếp nhận thông tin đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho cháu bé, xác định, cháu bé giới tính nam, mới sinh được khoảng 5 ngày tuổi, tình trạng sức khỏe bình thường.

"Hiện chúng tôi đang làm báo cáo gửi UBND H.Đông Hưng. Đồng thời, phát thông báo tìm người thân cho trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Trong thời gian 7 ngày nếu bố mẹ cháu bé không đến nhận con, địa phương sẽ làm các thủ tục theo quy định", vị này cho biết thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.