Triển khai dự án bệnh viện thông minh đầu tiên tại Ninh Thuận

08/01/2022 19:20 GMT+7

Tập đoàn Advantech Việt Nam và Intel (Integrated Electronics - Mỹ) đã ký kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện đa khoa Thái Hòa triển khai giải pháp trọn gói iHospital (Bệnh viện thông minh) đầu tiên tại Ninh Thuận .

Ngày 8.1, tại TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), Tập đoàn Advantech Việt Nam và Intel (Integrated Electronics - Hoa Kỳ) đã ký kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện đa khoa Thái Hòa triển khai giải pháp trọn gói iHospital (Bệnh viện thông minh). Đây là bệnh viện áp dụng chuyển đổi số quy mô toàn diện đầu tiên tại Ninh Thuận.

Giới thiệu mô hình bệnh viện thông minh

Thiện nhân

Theo đó, khi vào khám và chữa bệnh tại bệnh viện, hồ sơ bệnh nhân sẽ được số hóa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí của bệnh nhân và tăng hiệu suất làm việc cũng như hiệu quả điều trị. Người bệnh sẽ được hưởng các dịch vụ thông minh, như: Sử dụng một tấm thẻ thông minh “Smart Card” để truy cập và sử dụng tất cả các dịch vụ đã được tích hợp trên nền tảng hệ thống, như hệ thống kiểm soát ra vào (ACS); Hệ thống xếp hàng thông minh (iQ); Hệ thống phòng mổ thông minh tích hợp (AVAS) cho đến giải pháp khu nội trú thông minh cao cấp (iWard); Giải pháp thăm khám tại giường cho các bác sĩ và điều dưỡng (AMIS); Khám chữa bệnh và hội chẩn từ xa (Telehealth)…

Đại diện bệnh viện cho biết, công nghệ 4.0 không chỉ đem lại những bước tiến lớn cho y tế toàn cầu mà còn tạo ra những đột phá trong chăm sóc sức khỏe con người. Xây dựng bệnh viện thông minh sẽ góp phần nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật, tạo niềm tin và sự hài lòng của người bệnh đến điều trị. Dự kiến Bệnh viện đa khoa Thái Hòa sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.