Triển lãm ảnh về Cách mạng Tháng Tám

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
27/08/2020 06:32 GMT+7

Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2.9, UBND TP.HCM, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP và Sở VH-TT TP.HCM đã khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề: Tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9 bất diệt tại công viên Lam Sơn, Q.1.

Triển lãm trưng bày 100 ảnh giới thiệu khái quát hoàn cảnh lịch sử và các phong trào đấu tranh cách mạng của quân và dân ta, diễn ra liên tục từ sau ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, với đỉnh cao là cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tiếp đó là hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống kẻ thù xâm lược, giành được độc lập dân tộc, phát triển kinh tế và hội nhập.
Dịp này, một đoạn đường Đồng Khởi (phía trước Sở VH-TT TP.HCM và đối diện công viên Chi Lăng) cũng trưng bày triển lãm 50 ảnh với chủ đề Rạng rỡ non sông Việt Nam và TP.HCM cùng cả nước vươn tới tương lai.
Sáng cùng ngày, lãnh đạo TP.HCM cũng tiến hành khánh thành công viên Lam Sơn (Q.1), kết nối không gian liên tục giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ với Nhà hát TP và tạo thêm địa điểm tổ chức các hoạt động triển lãm, tuyên truyền hoạt động văn hóa, chính trị, xã hội tại TP.HCM.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.