Triển lãm tư liệu và hình ảnh Côn Đảo từ thời nhà Nguyễn tại Đà Lạt

25/04/2022 16:48 GMT+7

Hơn 300 tư liệu và hình ảnh từ khi Côn Đảo được nhà Nguyễn xác lập chủ quyền đến nay, lần đầu được trưng bày tại TP. Đà Lạt , thu hút nhiều người đến tham quan.

Sáng 25.4, tại Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt (Lâm Đồng), Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng khai mạc triển lãm chuyên đề Côn Đảo - Đà Lạt, điểm kết nối văn hóa và du lịch, với hơn 300 tư liệu và hình ảnh từ khi Côn Đảo được nhà Nguyễn xác lập chủ quyền đến nay.

Triển lãm trưng bày, những hình ảnh về Côn Đảo tại Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

lâm viên

Theo đó, triển lãm trưng bày những hình ảnh về vùng đất anh hùng với những giá trị lịch sử-văn hóa đặc biệt; vẻ đẹp thiên nhiên và tiềm năng phát triển Côn Đảo ngày nay, với bốn nội dung chính: Côn Đảo dưới thời nhà Nguyễn; Nhà tù Côn Đảo - Lịch sử 113 năm (1862 - 1975), Di tích Côn Đảo trong lòng người dân Việt Nam và quốc tế; Côn Đảo - danh thắng và thành tựu phát triển.

Khu trưng bày Nhà tù Côn Đảo - Lịch sử 113 năm (1862 - 1975)

lâm viên

Triển lãm là một trong những chương trình hưởng ứng Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2022, diễn ra từ ngày 23- 30.4, do 2 Sở VH-TT-DL Lâm Đồng và Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp tổ chức.

Nhiều người dân và du khách đến với triển lãm Côn Đảo - Đà Lạt, điểm kết nối văn hóa và du lịch

lâm viên

Khi đến với triển lãm, du khách và người dân được tham quan, tìm hiểu Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt; không gian chiếu phim tư liệu với những bộ phim kinh điển về đề tài cách mạng, nhân vật thiếu nhi nổi tiếng Việt Nam; phim giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Đà Lạt và Côn Đảo… Ngoài ra còn có chương trình nói chuyện chuyên đề Những câu chuyện đằng sau hiện vật, do cựu tù Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt trình bày.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.