Triệu hồi 51 xe Audi TT tại Việt Nam

Trần Hoàng
Trần Hoàng
04/03/2023 09:09 GMT+7

51 chiếc Audi TT thuộc các phiên bản sản xuất từ năm 2015 - 2017, đã phân phối đến tay khách hàng Việt Nam vừa được nhà phân phối của hãng xe Đức thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan đến hệ thống túi khí.

Cơn bão mang tên Takata đã đi qua nhưng hậu quả để lại cho các nhà sản xuất ô tô vẫn chưa chấm dứt. Mặc dù công ty cung cấp túi khí ô tô Takata đã tuyên bố phá sản từ năm 2017, di chứng từ cuộc khủng hoảng của nó để lại vẫn tiếp tục "làm khổ" các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô tại Việt Nam. Sau hàng loạt thương hiệu ô tô, mới đây đến lượt Audi Việt Nam thông báo triệu hồi xe do lỗi liên quan đến túi khí Takata.

Từ hôm nay, bắt đầu triệu hồi 51 xe Audi TT tại Việt Nam - Ảnh 1.

Audi Việt Nam triển khai chương trình triệu hồi 51 xe Audi TT

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, bắt đầu từ ngày 3.3 Audi Việt Nam triển khai đợt triệu hồi 51 xe Audi TT đã phân phối ra thị trường. Các xe này sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1.1.2015 đến ngày 31.12.2017.

Các xe Audi bị ảnh hưởng đều được xác định sử dụng túi khí Takata. Theo thông tin Audi báo cáo lên Cục Đăng kiểm Việt Nam, bộ phận bơm khí của túi khí Takata trên vô lăng lái có thể bị hư hại do hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Trong trường hợp hệ thống túi khí được kích hoạt khi có va chạm, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng bộ phận bơm khí bị nứt vỡ. Điều này dẫn đến các mảnh vỡ của bộ phận bơm khí bị văng ra, gây thương tích cho những người ngồi trên xe.

Từ hôm nay, bắt đầu triệu hồi 51 xe Audi TT tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bộ phận bơm khí của túi khí Takata trên vô lăng xe Audi TT có thể bị hư hại do hơi ẩm xâm nhập theo thời gian

Nguyên nhân được xác định do độ lão hóa của nhiên liệu dạng rắn dưới tác động của môi trường xung quanh, có thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy nhiên liệu trong bộ phận bơm khí. Do đó, sẽ làm áp lực gia tăng quá lớn bên trong bộ phận bơm khí và vỏ bộ phận bơm khí bị hư hại.

Hiện tại Audi AG chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe liên quan đến lỗi trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng xe tại Việt Nam, Audi Việt Nam quyết định thực hiện đợt triệu hồi toàn bộ các xe Audi có thể bị ảnh hưởng.

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục mỗi xe mất khoảng 1 giờ và hoàn toàn miễn phí. Đợt triệu hồi xe Audi TT lần này sẽ kéo dài đến hết ngày 3.3.2026 tại các đại lý Audi trên toàn quốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.