Triều Tiên bất ngờ phong tỏa thủ đô Bình Nhưỡng?

10/05/2022 19:27 GMT+7

NK News dẫn nhiều nguồn tin cho hay giới chức thủ đô bất ngờ yêu cầu người dân không được rời nhà ở Bình Nhưỡng từ trưa 10.5, nhưng chưa rõ nguyên nhân. Báo đài trong nước chưa đưa tin về vụ việc.

Đường phố Bình Nhưỡng hồi tháng 1.2018

chụp từ NK News

Một nguồn tin mô tả cảnh tượng không khác gì “phong tỏa toàn quốc”, trong khi một nguồn tin khác đề cập đến “một vấn đề ở tầm quốc gia” nhưng không rõ là vấn đề gì.

Vào thời điểm mệnh lệnh được ban hành, người dân thủ đô Bình Nhưỡng nhanh chóng quay về nhà, gây nên tình trạng sắp hàng dài trước các trạm xe buýt vào trưa 10.5. Những người khác lại hối hả đi bộ.

Giới chức Bình Nhưỡng yêu cầu người dân không rời khỏi nơi ở, đồng thời không nói rõ khi nào sẽ dỡ bỏ mệnh lệnh này. Theo NK News, mệnh lệnh trên được áp dụng trên toàn quốc, dù từ giới tuyến liên Triều vẫn thấy cảnh nông dân làm ruộng vào chiều cùng ngày.

Thủ đô Triều Tiên bất ngờ phong tỏa?

Vài tuần trước đó, Triều Tiên và Trung Quốc đình chỉ hoạt động giao thương xuyên biên giới sau khi hai tỉnh Liêu Ninh và Cát Lâm xảy ra tình trạng bùng dịch Covid-19.

Tuy nhiên, một nhà ngoại giao không nêu tên từng làm việc ở Bình Nhưỡng nói với NK News rằng những mệnh lệnh yêu cầu người dân ở trong nhà trong thời gian ngắn hạn không phải là chuyện quá bất thường, thậm chí trước thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu lan khắp toàn cầu vào đầu năm 2020. Đến nay Triều Tiên tuyên bố chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào.

Tuần trước, người dân cũng được yêu cầu không rời nhà, nhưng thời điểm đó nhiều khả năng lệnh phong tỏa tạm thời được ban hành do xảy ra bão cát vàng nghiêm trọng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.