• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Việc làm Liên hệ
Theo dõi báo trên

Triều Tiên cải tổ nhân sự, Hàn Quốc tăng cường cảnh giác

03/01/2023 06:28 GMT+7

KCNA ngày 1.1 đã công bố kết quả phiên họp toàn thể của đảng Lao động Triều Tiên.

Theo đó, CHDCND Triều Tiên vừa tiến hành cải tổ nhân sự cấp cao, với việc ông Pak Jong-chon thôi giữ các chức bí thư và phó chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương đảng. Thay vào đó, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ri Yong-gil được bầu làm bí thư Ủy ban Trung ương đảng.

CHDCND Triều Tiên vừa tiến hành cải tổ nhân sự cấp cao

KCNA

Vị trí bộ trưởng Quốc phòng được giao cho ông Kang Sun-nam. Ông Pak Su-il, Bộ trưởng An sinh xã hội, được bổ nhiệm làm tổng tham mưu trưởng quân đội thay thế ông Ri Thae-sop. Trong khi đó, ông Ri được bổ nhiệm làm bộ trưởng Công an.

Trong diễn biến khác, tờ Chosun Ilbo dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ngày 2.1 cho biết nước này và Mỹ đang thảo luận việc hoạch định và diễn tập quân sự có sự tham gia của lực lượng hạt nhân Mỹ nhằm đối phó mối đe dọa gia tăng từ Triều Tiên. Ông Yoon cũng nói cái gọi là chiếc ô hạt nhân và sự răn đe mở rộng của Mỹ không còn đủ sức trấn an người Hàn Quốc trước những diễn biến mới.

Triều Tiên giới thiệu hỏa tiễn khổng lồ, ông Kim Jong-un muốn có tên lửa đạn đạo liên lục địa mới

Tổng thống Hàn Quốc cho biết Mỹ khá lạc quan về khả năng này. Người phát ngôn của Lầu Năm Góc không bình luận khi được hỏi về vấn đề trên, nhưng khẳng định liên minh Mỹ - Hàn vẫn vững chắc. Cùng ngày, quân đội Hàn Quốc thông báo thành lập sư đoàn đối phó những mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và những dòng vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Top

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.