Triều Tiên huy động nhân viên văn phòng ra đồng chống hạn hán

Văn Khoa
Văn Khoa
04/05/2022 13:21 GMT+7

Các nhân viên văn phòng và lao động nhà máy ở CHDCND Triều Tiên mới đây được điều đến các khu vực đồng áng trên khắp cả nước để tham gia cuộc chiến chống hạn hán, theo báo chí nhà nước Triều Tiên hôm nay 4.5.

Báo Rodong Sinmun đưa tin quan chức và các lao động nhà máy, công ty đã chung tay với các nông dân trên toàn quốc trong việc phân phát thiết bị bơm và phát triển các nguồn nước trong những vùng bị hạn hán.

Rodong Sinmun không nói rõ thiệt hại từ hạn hán, nhưng nhấn mạnh những nỗ lực đó nhằm đối phó đợt khô hạn hiện nay và đợt hạn hán sắp tới, theo Reuters. “Những nỗ lực mang tính hệ thống và quyết liệt đang diễn ra nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và huy động tất cả khả năng sẵn có để ngăn chặn trước những thiệt hại hoa màu do hán hạn gây ra”, theo bài báo.

Nông dân Triều Tiên làm việc trên một cánh đồng vào tháng 9.2011

Reuters

Cơ quan dự báo thời tiết Triều Tiên ngày 3.5 cảnh báo thời tiết khô hạn kéo dài khắp Triều Tiên cho đến tuần tới, theo hãng thông tấn KCNA. Cơ quan này hồi tuần trước cho hay nhiệt độ trung bình trong tháng 4 cao hơn mức bình thường tới 2,3 độ C.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kêu gọi tiến hành các biện pháp nhằm cải thiện tình hình lương thực bị ảnh hưởng bởi mưa bão và Covid-19, theo Reuters.

Trong tháng 3, Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi Bình Nhưỡng tái mở cửa biên giới để viện trợ cho các lao động và nhập khẩu thực phẩm. Triều Tiên cho đến nay không xác nhận bất kỳ ca nhiễm Covid-19 nào, nhưng đã đóng cửa biên giới và áp dụng các hạn chế đi lại, trước khi khôi phục thương mại với Trung Quốc trong năm nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.