Triều Tiên phóng thêm tên lửa, lên án Mỹ đưa tàu sân bay đe dọa ổn định khu vực

07/10/2022 06:20 GMT+7

Triều Tiên hôm 6.10 đã bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển về hướng Nhật Bản, sau khi tàu sân bay Mỹ trở lại khu vực và Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc tổ chức họp bàn về các vụ phóng gần đây của Triều Tiên .

Triều Tiên lại thực hiện thêm đợt phóng thử tên lửa mới.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết có hai tên lửa tầm ngắn được bắn vào vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên vào ngày 6.10.

Bình Nhưỡng nói vụ thử là phản ứng trước điều mà nước này xem là “mối đe dọa nghiêm trọng đối với ổn định trên bán đảo” do Mỹ gây ra. Bộ Ngoại giao nước này cùng ngày cáo buộc Washington làm gia tăng căng thẳng bằng cách điều tàu sân bay USS Ronald Reagan đến khu vực.

Máy bay chiến đấu của Hàn Quốc và Mỹ tham gia một cuộc tập trận chung, ngày 4.10.2022

reuters

Sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cam kết tăng cường quan hệ với Mỹ và Nhật Bản để đảm bảo an ninh cho đất nước của ông.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu trước báo giới rằng vụ phóng mới nhất của Bình Nhưỡng - lần thứ 6 trong gần hai tuần - là không thể dung thứ.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ vẫn cam kết tìm cách tiếp cận bằng ngoại giao với Triều Tiên và kêu gọi Bình Nhưỡng tham gia đối thoại.

Hy vọng đoàn tụ phai tàn cho các gia đình ly tán vì Chiến tranh Triều Tiên
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.