Triều Tiên phủ nhận bán vũ khí cho Nga

22/09/2022 19:06 GMT+7

Quan chức CHDCND Triều Tiên đã bác bỏ tin đồn về việc nước này bán vũ khí cho Nga để Moscow sử dụng tại Ukraine.

Hãng thông tấn KCNA của CHDCND Triều Tiên ngày 22.9 dẫn lời một quan chức thuộc Tổng cục trang thiết bị của Bộ Quốc phòng nước này bác bỏ tin đồn về việc giao dịch vũ khí giữa Triều Tiên và Nga.

Pháo binh Triều Tiên tập trận bắn đạn thật hồi năm 2020

AFP

“Chúng tôi chưa bao giờ xuất khẩu vũ khí hay đạn dược sang Nga và cũng không có kế hoạch xuất khẩu chúng”, vị quan chức nói, đồng thời lên án và "cảnh báo Mỹ nên dừng lan truyền những thuyết âm mưu chống Triều Tiên".

Trước đó, thông tin được tờ The New York Times đăng tải đầu tiên, trích dẫn tài liệu tình báo được giải mật của Mỹ. Phát ngôn viên Vedant Patel của Bộ Ngoại giao Mỹ nói Nga đang mua hàng triệu quả rốc két và đạn pháo từ Triều Tiên để sử dụng tại Ukraine.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ John Kirby sau đó nhấn mạnh chưa có dấu hiệu cho thấy thương vụ đã hoàn tất và cũng không có dấu hiệu vũ khí được sử dụng tại Ukraine.

Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vassily Nebenzia cũng bác bỏ thông tin này và gọi đó là tin giả.

Từ cuộc chiến ở Ukraine nhìn lại kho UAV của Iran

Trước đó, giới chức Mỹ cũng từng tuyên bố có bằng chứng rõ ràng về việc Iran chuẩn bị giao hàng trăm máy bay không người lái (UAV) vũ trang cho Nga trước khi làm rõ lại là không có dấu hiệu về việc chuyển giao như vậy.

Iran và Nga cũng phủ nhận việc chuyển giao UAV và yêu cầu Mỹ đưa bằng chứng ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.