Thế giới sô cô la phong phú không chỉ gói gọn trong các món tráng miệng, chẳng hạn như cọng mì Ý quen thuộc bỗng mang dư vị đăng đắng trong cổ họng và ngọt hậu nhờ kết hợp với sô cô la. Bạn hãy thử làm xem.
>> Thử làm mì spaghetti sốt thịt viên
>> Làm món Cá hồi Teriyaki với mì soba trộn rong biển cùng Quốc Trí Masterchef
Nguyên liệu:
- Bột mì: 500 gr
- Trứng: 5 trái
- Muối: 5 gr
- Dầu ô liu: 50 ml
- Bột ca cao: 25 gr
- Hành tây: 150 gr
- Cá hồi xông khói: 420 gr
- Nụ bạch hoa: 60 gr
- Rượu vang trắng: 120 ml
- Kem nấu: 360 ml
- Ngò rí: 40 gr
- Trứng cá hồi: 30 gr
- Phô mai Parmesan: 30 gr
Cách làm:
- Trộn hỗn hợp bột mì, bột ca cao, muối, 20 gr dầu ô liu và trứng cho tới khi bột mịn. Cán bột mỏng đều và cắt thành sợi mì bản lớn. Luộc mềm.
- Hành tây cắt hạt lựu, cá hồi cắt miếng. Xào hành tây, cá hồi với dầu. Cho rượu vang, kem nấu, nụ bạch hoa, mì đã luộc vào, nấu cho sệt lại.
- Cho mì ra đĩa, dùng nóng với trứng cá hồi, phô mai và lá ngò rí.
Đoan Nhật
Ảnh: Độc Lập
Bình luận (0)