Trộm cắp lộng hành Làng đại học Thủ Đức

An Chiên
An Chiên
04/11/2020 08:31 GMT+7

Những ngày gần đây, nhiều xe máy của sinh viên ở khu vực bên ngoài ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM bị mất cắp khiến sinh viên không khỏi bất an.

Chưa hết bàng hoàng, Kiều Diễm, sinh viên (SV) Trường ĐH Kinh tế - Luật, TP.HCM, kể lại: “Khoảng 16 giờ 45 ngày 29.10, mình đi làm thêm tại quán bún đậu cô Phương ở đường Lương Định Của, ấp Tân Lập, P.Đông Hòa, TP.Dĩ An, Bình Dương. Mình để xe trên vỉa hè sát quán và có khóa cổ, vừa ngồi nhặt rau vừa trông xe. Sau đó, có khách tới mua đồ ăn mang về, đang làm đồ ăn được nửa chừng thì linh cảm có việc, mình quay ra thì chiếc xe đã không còn. Mình chạy ra thì thấy tên cướp đã chạy xe đến cuối đường hẻm, sự việc diễn ra rất nhanh”. Sau đó, Kiều Diễm tới ngay Công an P.Đông Hòa để trình báo, đồng thời nhờ bạn chở đi khắp các tiệm cầm đồ gần đó để tìm xe. Nhưng mọi nỗ lực của cô như mò kim đáy bể. Bị mất xe, Kiều Diễm gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi học, đi làm để có tiền trang trải cuộc sống và việc học.
Tương tự, Nguyễn Ngọc Phước, SV Trường ĐH Bách khoa (TP.HCM), chia sẻ: “Tầm 16 giờ 30 ngày 30.10, mình đi ăn cơm tại quán Ngô Quyền gần khu B ký túc xá ĐH Quốc gia và đỗ xe trước quán, lúc đó quán khá đông nhưng vì chủ quan nên mình không khóa cổ xe. Sau khi ăn xong (khoảng 10 phút), mình phát hiện chiếc xe đã biến mất, lúc đó mình rất hoảng”.
Ngọc Phước cũng cho biết: “Sau khi mất xe, mình vô cùng lo lắng và chạy đi tìm khắp nơi, sau khi bình tĩnh lại mình tới công an phường trình báo. Đồng thời, mình cũng viết bài đăng lên các hội nhóm với hy vọng có thể tìm lại xe. Hiện tại, mình đang chờ thông tin từ công an, nhưng cơ hội rất mỏng manh”.
Làng ĐH Thủ Đức là nơi giao thoa giữa tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM. Tình trạng trộm cắp vẫn xảy ra thường xuyên tại đây. Chỉ trong vài ngày gần đây đã có 5 SV trình báo mất xe. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần tăng cường phối hợp tuần tra kiểm soát để đảm bảo an ninh trật tự, đem lại cuộc sống bình an cho SV và người dân ở khu vực này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.