Du khách trải nghiệm hái và mua dâu tây tại các nhà vườn ở H.Mộc Châu 
 /// Ảnh: Phan Hậu

Trồng dâu tây 'hái' ra tiền

0
“Nếu so sánh về đơn vị quy mô diện tích thì hiện nay không có cây trồng nào cho thu nhập cao như dâu tây”, ông Nguyễn Đình Lâm, Giám đốc HTX Tân Thảo (Sơn La), chia sẻ.
Ông Hạng trong vườn dâu trĩu trái	 /// Ảnh: Nguyên Đạt

Làm giàu nhờ cây dâu xiêm

3
Từ một gia đình nghèo khó, nhờ trồng dâu xiêm mà ông Nguyễn Văn Hạng (TP.Cần Thơ) trở thành triệu phú.
Hồi sinh nghề trồng dâu nuôi tằm

Hồi sinh nghề trồng dâu nuôi tằm

1
Trong 3 năm gần đây, nghề trồng dâu nuôi tằm của tỉnh Lâm Đồng trên đường tìm lại hào quang của mình, sản lượng kén năm 2014 đạt khoảng 700 tấn.
Mai một làng ươm tơ

Mai một làng ươm tơ

0
Dọc đường đê xã Thăng Long (huyện Kinh Môn, Hải Dương) bạt ngàn bãi dâu xanh mướt đang vào vụ nuôi tằm. Khó có thể tin 300 chiếc máy kéo tơ của người dân thôn Hà Tràng đến nay chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay.
Chùm ảnh: Hấp dẫn dâu tây Đà Lạt

Chùm ảnh: Hấp dẫn dâu tây Đà Lạt

0
(TNO) Dâu tây là một trong những món đặc sản của Đà Lạt. Đến Đà Lạt mà không một lần ghé thăm vườn dâu tây để tận mắt chiêm ngưỡng hay tận tay hái những quả dâu chín mọng thì thật thiếu sót.
Quả dâu “lạ”

Quả dâu “lạ”

0
Một người làm vườn ở Dartford (Anh) đã không khỏi bất ngờ lẫn đỏ mặt khi nhìn thấy một quả dâu “lạ” trong vườn nhà (ảnh).
Trồng dâu theo công nghệ châu Âu

Trồng dâu theo công nghệ châu Âu

0
Một lần lên TP.Đà Lạt nghỉ dưỡng, vô tình bị “mê hoặc” bởi trái dâu tây, vợ chồng anh Nghiêm Văn Minh - Nguyễn Thị Bích Thủy (TP.HCM) bỏ mọi dự tính khác rồi quyết định ở lại vùng đất này trồng dâu