Mai tết mang lại nguồn thu 80 tỉ đồng cho nông dân TX.An Nhơn
 /// ẢNH: MINH LÊ

Nông dân Bình Định thu trăm tỉ từ hoa tết

0
Niềm vui bán được hết hoa trong dịp Tết Tân Sửu vừa qua khiến cả người trồng hoa trên địa bàn tỉnh Bình Định và thương lái mua bán hoa đều yên tâm nghĩ về mùa hoa kế tiếp.
Chủ những vườn mai tiền tỉ đứng ngồi không yên

Chủ những vườn mai tiền tỉ đứng ngồi không yên

2
Theo các chủ vườn mai, dịch Covid-19 khiến sức mua năm nay giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Không dừng lại ở đó, thời tiết mưa, nắng thất thường làm nhiều gốc mai nở sớm cũng là lí do khiến nhiều nhà vườn vốn đã lo nay lại chồng chất nỗi lo.
Nghệ nhân Bùi Thành Long chăm sóc mai	 /// Ảnh: Hoàng Trọng

Vựa mai miền Trung vào vụ mới

0
Từ sau Tết Mậu Tuất đến nay, nông dân trồng mai ở TX.An Nhơn (Bình Định) - nơi được mệnh danh là “Vựa mai miền Trung” - tất bật vào vụ mới. Đây là thời điểm bận rộn nhất trong năm của người trồng mai.
Các cây mai đẹp với giá cho thuê phù hợp được nhiều khách hàng ở TP.Cần Thơ lựa chọn /// Ảnh: Duy Tân

Dịch vụ cho thuê mai 'lên ngôi'

0
Dịch vụ cho thuê mai đang thịnh hành tại một số tỉnh thành miền Tây, đáp ứng nhu cầu của nhiều người muốn có mai đẹp để chưng mà không tốn công chăm sóc.
Cận cảnh quy trình  trồng mai tiền triệu tại Thủ Đức

Cận cảnh quy trình trồng mai tiền triệu tại Thủ Đức

0
Làng mai Thủ Đức đã vào vụ tết, từng nụ nhỏ đang đâm chồi báo xuân. Nghề chơi cũng lắm công phu. Để có được cây mai đẹp, đặt giá phục vụ tết nhà vườn đã phải vất vả cả năm, bỏ bao tiền của, công sức để ấp ủ những tia nắng nhỏ có thể bung nở đúng lúc, kích thước lớn và bền.
Ông Hải ở làng mai Phước Định buồn bã cắt những cánh mai vàng rực rỡ /// Ảnh: Thanh Đức

Lo vì mai nở sớm

2
Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng mai vàng trong vườn đã đồng loạt nở rộ khiến nhiều người trồng mai ở Vĩnh Long, Bến Tre... khóc ròng.
Do nước lên quá nhanh nên hầu như người dân đều bị động, không kịp đối phó /// Ảnh: Nguyễn Tiến

Vỡ bờ bao, nhiều hộ dân trồng mai lo mất trắng

0
Đến chiều 15.11, mặc dù đoạn bờ bao bị vỡ đã được đắp lại nhưng nhiều vườn mai tại khu vực KP.5 (P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM) vẫn còn bị ngập trong nước.