Trọng tài nước Ý bị kỷ luật vì tranh cãi với HLV Mourinho

Văn Trình
Văn Trình
27/04/2023 02:04 GMT+7

Sau nhiều tuần điều tra, trọng tài thứ tư ở trận đấu giữa AS Roma và Cremonese, Marco Serra đã chính thức bị đưa ra xử lý trước Ủy ban kỷ luật vì có những tranh cãi với HLV của AS Roma, Jose Mourinho.

Sự việc xảy ra ở trận thua 1-2 của AS Roma trên sân đội bét bảng Cremonese ở vòng 24 Serie A. Phút 46 của trận đấu, HLV Mourinho tranh cãi gay gắt với trọng tài thứ tư Marco Serra ngoài đường biên và bị trọng tài chính, Piccinini rút thẻ đỏ trực tiếp. HLV Bồ Đào Nha thậm chí còn tức giận hơn sau khi bị đuổi và lớn tiếng phản đối Piccinini, ông chỉ vào trợ lý trọng tài Marco Serra và nhấn mạnh "Chính ông ta, chính ông ta".

Trọng tài nước Ý bị kỷ luật vì tranh cãi với HLV Mourinho - Ảnh 1.

Tranh cãi khiến HLV Mourinho nhận thẻ đỏ và bị cấm chỉ đạo 2 trận sau đó

AFP

Theo trang Football Italia, hành vi này của ông Marco Serra trong lúc tranh cãi đã khiến Mourinho mất bình tĩnh, phản đối kịch liệt và điều này dẫn đến việc ông phải nhận tấm thẻ đỏ sau đó. HLV Mourinho đã bị cấm chỉ đạo 2 trận tại Serie A và dù HLV người Bồ Đào Nha đã kháng cáo nhưng mức án vẫn không được thay đổi.

Tuy nhiên, vào ngày 26.4, Hiệp hội trọng tài Ý (AIA) bất ngờ thông báo trợ lý trọng tài Marco Serra đang bị xem xét và phải đối mặt với những mức án kỷ luật từ AIA. Họ thông báo rằng, những lời nói của vị trọng tài này vi phạm vi phạm điều 4 của Bộ luật công bằng thể thao và Bộ quy tắc đạo đức của AIA.

Sau khi nhận thông báo của AIA, trợ lý trọng tài Marco Serra cũng đã lên tiếng khẳng định ông không hề nói điều gì khiến HLV Mourinho tức giận. Ông Marco Serra chia sẻ: “Tôi chỉ nói rằng ông ấy đang khiến cả SVĐ chống lại ông, hãy đến khu vực của đội. Không hề tác động gì khiến HLV Mourinho tức giận”.

Theo báo cáo của công tố viên Giuseppe Chine, hành vi của Marco Serra là không phù hợp, gây thương tích và xúc phạm trong từ ngữ được sử dụng và do đó, ông đã vi phạm các nguyên tắc công bằng và trung thực vốn là nền tảng của hệ thống tư pháp thể thao Ý. Quy tắc đạo đức của AIA yêu cầu các quan chức của mình phải thể hiện sự tôn trọng tính công bằng, minh bạch và thẳng thắng để bảo vệ uy tín và hình ảnh của AIA. Những hành động của ông Marco Serra đã gây ảnh hưởng đến Hiệp hội trọng tài Ý, cần phải nhận được mức án kỷ luật xứng đáng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.