Trưa 14.3: Ukraine bị Nga thiết lập vòng vây tại biển Đen

0 Thanh Niên Online

Bộ Quốc phòng Anh vừa công bố báo cáo tình báo cập nhật về tình hình Ukraine cuối ngày 13.3 trên Twitter. Theo đó, hải quân Nga đã thiết lập vòng phong tỏa từ xa đối với bờ biển Đen của Ukraine, cô lập nước này khỏi hệ thống thương mại đường biển quốc tế.

Hải quân Nga tiếp tục phóng tên lửa về phía các mục tiêu trên khắp Ukraine. Nga còn thực hiện chiến dịch đổ bộ tại biển Azov và có thể tiếp tục hoạt động này trong những tuần tới.

Về phía Ukraine, nước này tiếp tục cáo buộc quân đội Nga phá hủy các cơ sở quân sựcông trình dân sự tại Ukraine. Phía Nga trước nay vẫn khẳng định chỉ tấn công các mục tiêu quân sự tại Ukraine.

Mặt khác, quân đội Ukraine thông báo nỗ lực của Nga nhằm kiểm soát thành phố Mariupol vẫn không thành công. CNN dẫn hình ảnh vệ tinh mới của hãng Maxar đưa tin quân đội Ukraine dường như đã phá hủy một cầu phao do Nga dựng để vượt sông Irpin ở ngoại ô Kyiv.

Trưa 14.3: Ukraine bị Nga thiết lập vòng vây tại biển Đen - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ chữa cháy một tòa nhà dân cư bị hư hại do pháo kích ở Kyiv (Ukraine), ngày 14.3.2022

reuters

Trong khi đó, không quân và lực lượng phòng không Nga cùng ngày thông báo đã bắn hạ một máy bay Su-24 và 11 máy bay không người lái của Ukraine. Theo Sputnik, 2 trong số này là máy bay trinh sát - tấn công không người lái TB-2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Ngoài ra, Bộ Năng lượng nguyên tử Ukraine ngày 13.3 cho biết nguồn điện tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl hiện đã khôi phục và các hệ thống làm mát sẽ hoạt động bình thường, không cần dùng nguồn điện từ máy phát điện, theo Reuters. Từ khi bắt đầu chiến dịch ngày 24.2, lực lượng Nga còn chiếm một số nhà máy điện khác ở Ukraine.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm