TRỰC TIẾP: Bão số 4 (bão Noru) sẽ quần thảo dữ dội trên đất liền, cảnh báo cấp độ 4 ở nhiều nơi

0 Thanh Niên Online

Sau khi đi vào Biển Đông, bão Noru đang có xu hướng mạnh thêm. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo rủi ro cấp độ 4 (rủi ro rất lớn) đối với một số tỉnh thực dự kiến chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão là Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Quảng NamQuảng Ngãi.

Theo đánh giá giá của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão Noru được dự báo là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, ảnh hưởng đến Trung bộ. Mức độ ảnh hưởng có khả năng tương đương đến cao hơn cơn bão Xangsane năm 2006 đổ bộ vào Đà Nẵng, Quảng Nam.Bão Noru sau khi đi vào Biển Đông đã tiếp tục mạnh lên, và đến sáng nay, 27.9, bão Noru đã mạnh đến cấp 14, giật cấp 17 - tức mạnh hơn 2 cấp so với ngày hôm qua, 26.9.

Do mức độ nguy hiểm của bão Noru, ngay khi cơn bão đi vào Biển Đông, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát tin bão khẩn cấp, và cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp độ 4 (rủi ro rất lớn), mức rất cao đối với 5 tỉnh, thành phố: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.

Bắt đầu từ tối và đêm nay, đất liền các tỉnh miền Trung bắt đầu chịu tác động của gió bão, thời gian nguy hiểm nhất của gió mạnh là từ đêm nay đến sáng ngày mai 28.9.

Bão Noru nguy cơ khốc liệt hơn Xangsane, có thể đánh đắm tất cả tàu thuyền

Dự báo trong hôm nay, bão Noru có thể mạnh tới cấp 14 - 15, giật cấp 17, và khi đổ bộ, vẫn có gió mạnh cấp 12 - 13, giật cấp 15, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung, Bắc Tây Nguyên từ khoảng tối hôm nay, 27.9.

Dự báo từ tối 27.9, khu vực đất liền Trung Trung bộ bắt đầu chịu tác động của cơn bão Noru. Dự báo trên đất liền sẽ có gió bão mạnh liên tục trong khoảng 10 - 12 tiếng.

Đây là những thông tin được ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cung cấp tại cuộc họp về công tác dự báo, cảnh báo bão Noru với Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên - môi trường vào sáng 27.9.

Bão số 4 (siêu bão Noru) chỉ cách đất liền 270 km, sức tàn phá rất kinh hoàng

Không chỉ là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, theo Ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia), bão Noru có thể sẽ là cơn bão lịch sử ở nước ta với cường độ ở cấp rất mạnh. Theo ông Năng, bão Noru có những con số số lịch sử mà từ trước đến nay trong các bản tin dự báo thời tiết của Việt Nam chưa đề cập đến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ trao học bổng Nghị lực mùa thi 2022

Lễ trao học bổng Nghị lực mùa thi 2022

Sáng 8.10, Báo Thanh Niên đã tổ chức buổi lễ trao học bổng Nghị lực mùa thi cho những thí sinh vượt khó, đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, thực hiện ước mơ tiếp tục được đến trường. Chương trình được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , facebook.com/thanhnien, kênh YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

TRỰC TIẾP: Miền Trung ngổn ngang sau bão Noru

TRỰC TIẾP: Miền Trung ngổn ngang sau bão Noru

Đến sáng 28.9, bão số 4 di chuyển theo hướng tây, đi sang khu vực nam Lào, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp và tan dần. Một số địa phương cũng đã có những thống kê ban đầu về thiệt hại sau bão Noru.

Trực tiếp: Bão Noru áp sát, miền Trung gồng mình chống thiên tai

Trực tiếp: Bão Noru áp sát, miền Trung gồng mình chống thiên tai

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát tin bão khẩn cấp và cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp độ 4 (rủi ro rất lớn), mức rất cao đối với 5 tỉnh, thành phố: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định. Bản tin trực tiếp về bão số 4 (bão Noru) của Báo Thanh Niên trưa 27.9 sẽ cập nhật về đường đi của bão, công tác chuẩn bị chống bão tại các địa phương trên cả nước.

Trực tiếp: Bão số 4 (siêu bão Noru) đang tiến vào miền Trung

Trực tiếp: Bão số 4 (siêu bão Noru) đang tiến vào miền Trung

Được dự báo là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây, bão số 4 (siêu bão Noru) đang gây biển động dữ dội, sóng cao và gió giật mạnh ở khu vực Biển Đông ngày 26.9.2022. Bão số 4 (bão Noru) được dự báo đạt sức mạnh cực đại ở cấp siêu bão trên biển và có thể suy yếu khi đổ bộ vào đất liền Việt Nam nhưng gió vẫn mạnh cấp 12 - 13, giật cấp 14. Các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định được dự báo là khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão Noru. Bản tin trực tiếp về bão số 4 (bão Noru) của Báo Thanh Niên sẽ cập nhật về đường đi của bão, các dự báo về hướng đi, khu vực ảnh hưởng của bão, cũng như công tác chuẩn bị chống bão tại các địa phương trên cả nước.