Trùm Wagner bất ngờ tính chuyện giải tán lực lượng?

Trùm Wagner bất ngờ tính chuyện giải tán lực lượng?

29/04/2023 20:38 GMT+7

Người sáng lập công ty lính đánh thuê Wagner đang dẫn đầu chiến dịch Nga ở Bakhmut (Ukraine) cho hay lực lượng này có thể sẽ sớm chấm dứt tồn tại.

Theo một video vừa được đưa lên mạng hôm 28.4, ông Yevgeny Prigozhin, người sáng lập công ty lính đánh thuê Wagner, nói rằng lực lượng này có thể sẽ sớm giải tán.

Trong quá khứ, nhóm từng đưa lính đánh thuê đến Syria và những khu vực xung đột khác của châu Phi.

Hiện chưa rõ thời điểm ông Prigozhin nói chuyện cũng như mức độ nghiêm túc của nhà sáng lập Wagner về khả năng giải tán công ty lính đánh thuê.

Ông Prigozhin không ít lần than phiền về cách thức Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ông thường nói phía lực lượng vũ trang chính quy không cung cấp đạn dược khi cần cho các tay súng Wagner và đôi khi tố cáo một số chỉ huy Nga tội phản bội.

“Giờ đây, liên quan đến nhu cầu nói chung về đạn pháo ở tiền tuyến, cái mà chúng tôi cần. Hôm nay, chúng tôi tiến đến thời điểm cuối cùng của Wagner”, theo Reuters.

Lính đánh thuê Wagner có thể sớm giải tán? - Ảnh 1.

Ông Yevgeny Prigozhin xuất hiện trong một video được cho là quay tại thị trấn Bakhmut (miền đông Ukraine)

REUTERS

“Trong một thời gian ngắn, nhóm sẽ chấm dứt sự tồn tại. Chúng tôi sẽ trở thành lịch sử, không cần phải lo lắng gì nữa, về những chuyện giống như thế này”, ông tiếp tục.

Blogger Pegov đăng clip trên kênh Telegram cá nhân. Tổ chức này chưa phản hồi yêu cầu thông tin của báo giới về nội dung clip.

Ông Prigozhin hôm 27.4 cho biết mình đùa khi nói rằng sẽ ngừng dội pháo vào Bakhmut để lực lượng Ukraine có thể dẫn các nhà báo Mỹ tham quan thành phố. Trong tuần, ông cũng nói các đơn vị của ông hứng chịu thương vong nặng nề do thiếu sự ủng hộ từ Moscow.

Tuần trước, nhà sáng lập công ty lính đánh thuê bày tỏ quan ngại về một vụ phản công ở Bakhmut do lính Ukraine được trang bị vũ khí đầy đủ tiến hành.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.