Món hấp bổ dưỡng, thơm lừng vị tôm, trứng cùng vị ngọt thanh của nấm ắt hẳn là thực đơn nên thử.
|
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng
- 100gr tôm tươi
- 50gr nấm rơm
|
- 100ml nước
- Tỏi tây (boaro)
- Gia vị: muối, tiêu
Cách làm:
Tôm tươi rửa sạch bỏ vỏ xắt hạt lựu, nêm ½ muỗng cà phê muối. Nấm rơm rửa sạch cắt nấm thành 2-3 phần. Tỏi tây băm nhuyễn. Đập trứng ra chén, thêm nước, nêm 1 muỗng cà phê muối.
|
|
Đánh tan trứng với nước, lọc qua rây cho mịn.
|
Bắc 1 nồi đất hoặc thố đất lên bếp, cho ít dầu vào, khử dầu bằng boaro, sau đó xào tôm cho tôm chín, tiếp tục cho nấm vào xào. Sau cùng cho trứng vào. Đun trên lửa nhỏ, dùng đũa khuấy liên tục thố trứng, đến khi phần mặt trứng đông lại, tắt bếp, rắc hành và tiêu lên trên.
|
Dùng nóng với cơm
|
Trâm Phạm
(thực hiện)
Bình luận (0)