Trung phong Wendell Carter Jr bị phạt 35.000 USD vì ném kính vào trọng tài

01/12/2021 10:55 GMT+7

Hành động của Wendell Carter Jr bị đánh giá là phạm lỗi kỹ thuật và bị đuổi ra khỏi sân trong trận đấu mà đội bóng Orlando Magic của anh đã để thua 92-105 trước Cleveland Cavaliers.

Wendell Carter Jr thi đấu với kính bảo vệ mắt

REUTERS

Trung phong của Orlando Magic là Wendell Carter Jr đã bị phạt 35.000 USD vì hành động ném kính bảo vệ mắt của mình vào một vị trọng tài, đó là thông báo được đưa ra bởi Byron Spruell, Chủ tịch điều hành của NBA. Từ một tình huống úp rổ, Wendell Carter Jr cho rằng mình đã bị Jarrett Allen của Cavaliers phạm lỗi, thế nhưng các trọng tài đã từ chối tình huống này. Không giữ được bình tĩnh, Carter đã ném kính mắt của mình về phía trọng tài.

Chỉ mới gia nhập Orlando Magic từ tháng 3.2021 nhưng cầu thủ sinh năm 1999 đã có những đóng góp đáng kể cho đội bóng. Không phải một mẫu trung phong có khả năng thường xuyên đóng góp quá nhiều điểm số, tuy nhiên Carter hoạt động khá hiệu quả ở khu vực bảng rổ ở cả mặt trận tấn công lẫn phòng ngự và nếu được phát triển đúng hướng, anh hoàn toàn có thể trở thành một trung phong chất lượng tại NBA.

Wendell Carter Jr là mẫu cầu thủ rất đa năng của Orlando Magic

REUTERS

Wendell Carter Jr còn là mẫu cầu thủ đa năng mà nhiều đội bóng muốn sở hữu khi có tiềm năng phát triển ở cả 5 vị trí thi đấu. Việc Carter sẽ phát triển theo hướng nào vẫn đang là một dấu hỏi lớn bởi vì tiềm năng trải đều ở mọi vị trí.

Dù rất giỏi ở rất nhiều khía cạnh của trận đấu từ ném bóng, khả năng qua người, rebound và đặc biệt là khả năng block, tuy nhiên Wendell Carter Jr đã từng phải đối mặt với hoài nghi về sự nhanh nhẹn và khả năng bảo vệ rổ. Carter có thể không có một trận đấu hào nhoáng, nhưng anh rất đáng tin cậy ở rất nhiều mặt trận khác nhau. Trong tương lai, cầu thủ đến từ Georgia nhiều khả năng sẽ trở thành một viên ngọc sáng của NBA.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.