Trung Quốc mở cửa cho du lịch theo đoàn đến hàng chục nước

10/08/2023 17:40 GMT+7

Trung Quốc hôm nay 10.8 tuyên bố nối lại các tour du lịch theo đoàn tới hàng chục điểm đến ở nước ngoài, bao gồm Nhật Bản, Anh, Mỹ và Úc.

Tân Hoa Xã cho biết, bắt đầu từ 10.8, các công ty du lịch và nhà cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến ở Trung Quốc được Bộ Văn hóa và Du lịch cho phép bán các tour du lịch theo đoàn đến một danh sách dài các quốc gia. Cụ thể, hơn 70 quốc gia/điểm đến nằm trong danh sách, bao gồm Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, hầu hết các nước thành viên của Liên minh châu Âu, Ấn Độ, Pakistan, Úc...

Các dịch vụ đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn có liên quan cũng sẽ được nối lại.

Trung Quốc mở cửa cho du lịch theo đoàn đến hàng chục nước - Ảnh 1.

Đoàn khách Trung Quốc đang rời sân bay Thượng Hải đến Thái Lan đầu năm nay

XINHUA

Do trước đây Trung Quốc đã khởi xướng một chương trình thí điểm nhằm hồi sinh các dịch vụ du lịch theo đoàn ra nước ngoài cho các công ty lữ hành, nên hoạt động của thị trường du lịch nước ngoài đã ổn định và có trật tự, đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy trao đổi và hợp tác du lịch. Vì thế, sau giai đoạn thí điểm, Trung Quốc cho phép tour theo đoàn được mở rộng ra hầu hết các điểm đến trên thế giới.

Thị trường du lịch theo đoàn ra nước ngoài của Trung Quốc đã bị tạm dừng vào đầu năm 2020 do đại dịch Covid-19. Sau đó, vào đầu năm nay, nước này đã dỡ bỏ các hạn chế đối với các chuyến đi nước ngoài của người dân Trung Quốc và thúc đẩy trao đổi du lịch xuyên biên giới.

Kể từ tháng 2 vừa qua, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc đã thí điểm cho du khách theo đoàn đến 60 quốc gia, được chia thành hai đợt, trong đó có các điểm đến ở Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia...

Trung Quốc là thị trường du lịch nước ngoài lớn nhất thế giới vào năm 2019 - trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, với 169 triệu chuyến đi được thực hiện trong năm này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.