Trung Quốc xác nhận toàn bộ hành khách trên chuyến bay MU5735 tử nạn

26/03/2022 23:50 GMT+7

Trung Quốc cuối ngày 26.3 xác nhận rằng toàn bộ 132 hành khách và thành viên tổ bay trên chuyến bay MU5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines gặp nạn hôm 21.3 đã thiệt mạng.

Các nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn của chuyến bay MU5735 ngày 24.3

reuters

Theo AFP, nhà chức trách Trung Quốc tối 26.3 xác nhận toàn bộ 132 người trên chuyến bay MU5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines lao xuống sườn núi ở miền nam Trung Quốc hôm 21.3.

“123 hành khách và 9 thành viên tổ bay trên chuyến bay MU5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines đã thiệt mạng vào ngày 21.3", ông Hồ Chấn Giang (Hu Zhenjiang), Phó tổng cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, phát biểu trong họp báo.

"Danh tính của 120 nạn nhân đã được xác định bằng cách nhận dạng DNA", ông Hồ nói thêm.

Hàng chục người thân của các nạn nhân đã chờ đợi nhiều ngày trong khi các đội cứu hộ rà soát khu rừng rậm rạp để tìm mảnh vỡ máy bay và dấu hiệu của những người sống sót.

Đã tìm thấy một hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn

Chuyến bay MU5735 chở 132 người gặp nạn khi trên đường từ thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam) sang thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông). Máy bay đã bị rơi xuống vùng núi gần thành phố Ngô Châu ở Khu tự trị Choang Quảng Tây.

Các quan chức hàng không xác nhận họ đã tìm thấy một hộp đen được cho là máy ghi âm buồng lái. Hộp đen này sẽ cung cấp manh mối quan trọng về nguyên nhân vụ tai nạn.

Các đội cứu hộ Trung Quốc vẫn đang tìm kiếm hộp đen thứ hai, tức máy ghi dữ liệu chuyến bay. Hiện họ đã tìm thấy một máy phát vị trí khẩn cấp của máy bay, vốn nằm gần nơi hộp đen thứ hai được lắp đặt

Nguyên nhân vụ tai nạn hàng không chết chóc nhất Trung Quốc trong 30 năm qua vẫn đang khiến các nhà điều tra đau đầu. Theo Reuters, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Mỹ Pete Buttigieg ngày 23.3 cho biết nhà chức trách Trung Quốc đã mời Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ (NTSB) tham gia vào cuộc điều tra vụ tai nạn. Tuy nhiên, các nhà điều tra Mỹ đang gặp khó khăn do các quy định về thị thực và cách ly do Bắc Kinh đặt ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.