Trung tâm ngoại ngữ đột ngột đóng cửa, TP.HCM chỉ đạo như thế nào?

0 Thanh Niên Online

TP.HCM đề nghị các quận, huyện rà soát thông tin hoạt động thực tế của các trung tâm ngoại ngữ, tin học sau sự việc một số trung tâm ngoại ngữ đột ngột đóng cửa.

Trung tâm ngoại ngữ đột ngột đóng cửa, TP.HCM chỉ đạo như thế nào? - ảnh 1

Phụ huynh học sinh đã lo lắng khi không thể liên hệ với một số trung tâm ngoại ngữ

đ.n

Cụ thể, Sở GD-ĐT TP.HCM ngày 25.10 đã gửi công văn đề nghị Trưởng phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện hỗ trợ rà soát thông tin hoạt động giáo dục thực tế của các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn sau khi tình hình dịch Covid-19 ổn định và báo cáo trước ngày 27.10.

Bên cạnh đó, trong kế hoạch thanh tra năm học 2021 - 2022, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ thanh tra, kiểm tra các trung tâm tại những khu vực như Q.4, 6, 7, 10, 11 về việc thực hiện hoạt động giảng dạy và công tác quản lý của các hệ thống trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Sở GD-ĐT TP.HCM có động thái trên sau khi một số trung tâm ngoại ngữ bất ngờ đóng cửa. Nhiều học sinh, phụ huynh cùng giáo viên phản ánh họ không thể liên lạc được với người chịu trách nhiệm của các trung tâm này.

Chẳng hạn, như Báo Thanh Niên đã đưa tin, những ngày gần đây, hàng ngàn học viên tại các trung tâm thuộc hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) ở TP.HCM cũng như rất nhiều giáo viên, nhân viên trung tâm ở nhiều tỉnh, thành khác liên tục tố ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Giáo dục Master English, đã ôm tiền bỏ trốn, không thể liên lạc với ông bằng bất kỳ cách nào; các trung tâm này đều tuyên bố dừng hoạt động đột ngột.

Tương tự, nhiều phụ huynh học sinh của Trung tâm ngoại ngữ Pixar cũng đã “đi tìm” chủ đầu tư khi đã đóng học phí cho con em. Tuy nhiên phụ huynh cũng không thể liên hệ được với trung tâm trong khi trụ sở chính của trung tâm ngoại ngữ đột ngột đóng cửa, còn các cơ sở khác thì treo biển “cho thuê nhà”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm