Trước sức ép từ đối thủ, Honda HR-V tiếp tục giảm giá mạnh

Gia Linh
Gia Linh
23/05/2021 17:35 GMT+7

Trước sức ép từ nhiều đối thủ trong phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam, Honda tiếp tục giảm giá HR-V để kích cầu, tăng doanh số.

Sau sự xuất hiện của một loạt cái tên mới trong phân khúc SUV đô thị trong thời gian gần đây, Honda HR-V tại Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trong khả năng cạnh tranh với các đối thủ như KIA Seltos, Hyundai Kona, Mazda CX-3, Toyota Corolla Cross và Ford EcoSport. Mẫu xe Honda HR-V chưa tạo được đột phá nào trong tính năng sản phẩm cũng như doanh số trong thời gian qua. 
VIDEO: Toyota Corolla Cross và KIA Seltos thay đổi ‘cuộc chơi’ trong phân khúc SUV đô thị 2020
Đại lý Honda hiện đang giảm giá mạnh HR-V để kích cầu tiêu dùng, khảo sát tại một đại lý ở Hà Nội, Honda HR-V đang chào bán với ưu đãi lên tới 130 triệu đồng bao gồm giảm giá tiền mặt và quà tặng phụ kiện. Mức khuyến mãi này tùy thuộc vào chính sách riêng của từng đại lý nên người mua cần phải tham khảo ở các đại lý khác để nhận mức ưu đãi tốt nhất.

Định giá cao là nguyên nhân chính khiến Honda HR-V khó cạnh tranh tại Việt Nam

Honda HR-V hiện vẫn đang là mẫu xe có giá bán thuộc hàng cao nhất trong phân khúc SUV đô thị cỡ B tại Việt Nam, khởi điểm từ 786 triệu và cao nhất lên tới 871 triệu đồng. Tuy chưa thể cạnh tranh sòng phẳng với KIA Seltos hay Toyota Corolla Cross nhưng vẫn có những tháng sức tiêu thụ của Honda HR-V lại vượt lên trên Ford EcoSport, điển hình nhất là trong 3 tháng đầu năm 2021.
Hiện tượng này khá bất ngờ bởi trái ngược với Honda HR-V, Ford EcoSport lại là mẫu xe có giá bán thấp nhất trong phân khúc B-SUV. Bước sang năm 2021 khi không còn ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ, sức bán của EcoSport liên tục giảm, không tháng nào vượt mốc 180 xe và liên tiếp để HR-V vượt doanh số. Riêng tháng 4 vừa qua, sức hút của Honda HR-V giảm mạnh, chỉ bán đươc 107 xe, trong khi đó Ford EcoSport lại có ưu đãi lớn nên dù có sự xuất hiện của Mazda CX-3, mẫu xe này vẫn bán được 129 xe và thành công vượt qua Honda HR-V sau 3 tháng liền chịu sức ép từ các đối thủ.

Khoang lái của Honda HR-V tụt hậu về công nghệ và tiện nghi so với nhiều đối thủ mới

Với sự xuất hiện của tân binh Mazda CX-3 trong tháng 4 vừa qua, phân khúc SUV đô thị cỡ B tại Việt Nam vốn đã sôi động lại tiếp tục bùng nổ. Thị phần có giới hạn nên tất yếu sẽ có mẫu xe bị ảnh hưởng doanh số, Honda HR-V sẽ là mẫu xe bị ảnh hưởng nhiều trong thời gian tới.
Ngoài ra, thông tin về sự xuất hiện của Honda HR-V thế hệ mới tại thị trường quốc tế cũng phần nào làm giảm đi sức hút của mẫu SUV đô thị này tại Việt Nam.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.