Trưởng ban giám khảo Miss World Vietnam: Giá như có thêm vương miện trao cho Bảo Ngọc

13/08/2022 11:32 GMT+7

Nhà thơ Hữu Việt cho biết việc Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 là kết quả của đa số thành viên ban giám khảo lựa chọn sau nhiều cuộc tranh luận vì Top 2 thật sự 'kẻ tám lạng người nửa cân'.

Top 3 Miss World Vietnam 2022 gọi tên Mai Phương, Bảo Ngọc, Phương Nhi

kiếng cận

* Ông nghĩ gì về kết quả chung cuộc?

- Sau khi công bố Top 3 và Phương Nhi được chọn làm Á hậu 2, tôi khá hồi hộp vì Top 2 phải bước vào câu hỏi phụ của đương kim Hoa hậu Thế giới Karolina. Khi Mai Phương và Bảo Ngọc trả lời xong thì tôi thoáng có một điều ước: Ước gì có hai vương miện hoa hậu để trao cho hai người. Họ đều sở hữu những tố chất chung giống nhau để có thể trở thành hoa hậu thế giới: bản lĩnh sân khấu, nền tảng kiến thức tốt, kinh nghiệm sân khấu. Cả hai đã có quá trình chinh chiến Hoa hậu Việt Nam 2020, sở hữu kỹ năng ngoại ngữ cùng vốn hiểu biết về thế giới. Cuối cùng chúng ta đã biết vương miện chỉ có một, chúng tôi đã phải trao đổi vì có những ý kiến khác nhau. Cuối cùng chọn Mai Phương vì bạn ấy có mong muốn khát khao, ý chí năng lượng tỏa ra từ suốt quá trình kéo dài 5 tháng và chúng tôi theo dõi rất kỹ. Lựa chọn Mai Phương là lựa chọn xứng đáng, bởi chúng tôi không có hai vương miện để trao.

Nhà thơ - nhà báo Hữu Việt trả lời Báo Thanh Niên. Ông là người có kinh nghiệm nhiều năm tham gia ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, là Phó trưởng ban giám khảo các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, 2016, 2018, 2020

c.t.v

* Bảo Ngọc sở hữu chiều cao quá tốt 1,85m và trả lời ứng xử được khen tốt hơn, cá nhân ông nhận thấy thế nào khi Bảo Ngọc chỉ là Á hậu 1?

- Quy chế cuộc thi đưa ra 1,63m trở lên và không hạn chế chiều cao trần. Những người đẹp tham gia thi hoa hậu chiều cao là thế mạnh nhưng không phải là tất cả, toàn bộ con người từ hình thể, sự cân đối tỷ lệ nhan sắc, kỹ năng mềm, kinh nghiệm, kiến thức và ổn định về công việc. Tham gia vào đấu trường Hoa hậu Thế giới bạn ấy sẽ phải dành nhiều thời gian trí tuệ, nghị lực sức khỏe để tham gia cuộc thi lớn, chinh phục danh hiệu trên đấu trường thế giới thì chỉ một mình bạn chinh chiến mà không có sự trợ giúp nào. Chúng tôi đặt niềm tin vào Mai Phương. Dĩ nhiên Bảo Ngọc không phải không có những điều đó, cô ấy cũng tám lạng nửa cân, chúng tôi cũng tranh luận với nhau để ra kết quả này.

* Nam Em vào Top 10 là kết quả xứng đáng với cô ấy chưa?

- Quy chế cuộc thi đặt ra, chúng tôi lựa chọn người đẹp đều có tiêu chí và sự lựa chọn riêng. Sự lựa chọn của khán giả cũng rất quan trọng thể hiện sức lan tỏa cuộc thi tính dân chủ trong việc lựa chọn nhan sắc của cuộc thi sắc đẹp quy mô toàn quốc. Nam Em đạt được 2 danh hiệu Người đẹp truyền thông và Người đẹp được yêu thích nhất là điều xứng đáng.

Nam Em dừng chân ở Top 10 khiến dân mạng tiếc nuối

kiếng cận

* Ông có nhận lời tố thí sinh nào trong quá trình tổ chức Miss World Vietnam 2022?

- Tới thời điểm này cá nhân tôi với tư cách là Trưởng ban giám khảo chưa nhận được lời tố nào về 37 thí sinh, mà ngược lại nhận được lời khen ngợi, cổ vũ từ cộng đồng, họ có thể là khán giả rất bình thuờng, hay người thân của thí sinh, những người có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi nhan sắc có tư duy sắc sảo theo dõi cuộc thi.

Việc kiểm tra lý lịch là việc trở thành thông lệ rồi. Như đã biết bên cạnh tiêu chuẩn trở thành hoa hậu, thì chúng tôi rất quan trọng tư cách đạo đức. Tất cả thí sinh cho đến thời điểm hiện nay chưa có bất cứ scandal về tư cách đạo đức con người, các cô gái không chỉ sở hữu sắc đẹp mà còn chăm chỉ học, có những thí sinh đạt thành tích cao mà người bình thường khó đạt được.

Ngày nay thi hoa hậu không chỉ là sân chơi của người mẫu hay những người làm trong lĩnh vực giải trí, thí sinh càng ngày có trình độ học vấn cao, kỹ năng giao tiếp, có thể truyền cảm hứng cho cộng đồng.

* Nếu có một lời khuyên thì ông muốn khuyên tân hoa hậu điều gì?

- Bạn ấy là người mạnh mẽ, tự tin, biết mình sẽ làm gì. Có lời khuyên à? Tôi nhớ Hoa hậu Đặng Thu Thảo khi làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 với tôi thì tôi cũng hỏi cô ấy câu tương tự. Đặng Thu Thảo có nói em rất muốn được trò chuyện với các ứng cử viên hoa hậu, thật sự chiếc vương miện này rất nặng. Mình hiểu nghĩa bóng là khi trở thành hoa hậu đó chỉ là khởi đầu một chặng đường, tôi khuyên bạn thoải mái phát huy tất cả những gì bạn đã tích lũy được trong suốt thời gian qua để vượt qua mọi khó khăn, thử thách phía trước, trở thành một hoa hậu xứng đáng mà ban giám khảo đã lựa chọn.

* Cám ơn ông về những chia sẻ!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.