Trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền kết luận về thẻ đỏ và phạt đền của SLNA

01/08/2022 14:50 GMT+7

Trưởng Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã trả lời về những tình huống gây tranh cãi trong trận đấu nóng của vòng 10 V-League 2022 giữa đội Hà Nội và SLNA trên sân Hàng Đẫy ngày 31.7.

Ông Hiền cho biết: “Tình huống thẻ đỏ phút 49 cho cầu thủ số 10 SLNA - Olaha Michael Onyedikachi. Sau khi xem xét lại băng hình kỹ thuật, Ban Trọng tài đánh giá trọng tài chính đã nhận định hoàn toàn chính xác. Tình huống này cầu thủ số 10 trước khi tranh bóng đã có hành vi dùng tay tấn công vào đầu cầu thủ số 8 Đậu Văn Toàn của CLB Hà Nội. Hành vi này diễn ra ngay trước mặt trọng tài chính, Trọng tài có góc quan sát thuận lợi, nhận định đây là hành vi bạo lực và rút thẻ đỏ chính xác đối với cầu thủ số 10”.

Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Cũng theo Trưởng Ban Trọng tài VFF: “Tình huống phạt đền phút 51. Trọng tài quyết định đúng khi cho CLB Hà Nội được hưởng phạt đền, cầu thủ số 86 Thái Bá Sang, hậu vệ SLNA để bóng chạm tay trong khu vực 16m50. Trọng tài cũng ở vị trí quan sát tốt. Rõ ràng tay của cầu thủ hậu vệ SLNA làm cho cơ thể to ra bất thường, bóng đã bay vào tay trước. Nếu cầu thủ chủ động chơi bóng, sau đó bóng mới chạm tay thì không phải phạt đền. Tuy nhiên trường hợp này, bóng đã chạm tay trước rồi mới xuống chân, do vậy trọng tài quyết định phạt 11m là chính xác”.

Ngày 1.8, Ban Trọng tài cũng đã xem lại tình huống ở giải hạng nhất trên sân Cần Thơ giữa đội nhà Cần Thơ và đội Phú Thọ. Ông Dương Văn Hiền cho biết: “Phút 71, cầu thủ Trương Đình Nhân của CLB Cần Thơ nhận bóng rồi chuyền cho cầu thủ số 11 ghi bàn. Trợ lý 1 phất cờ việt vị thời điểm cầu thủ số 16 Cần Thơ nhận bóng, Trọng tài chính có ký hiệu “đè cờ” sau đó công nhận bàn thắng. Sau khi xem xét lại băng hình, tình huống này, trọng tài quyết định cho đội Cần Thơ được hưởng bàn thắng là chính xác. Cầu thủ Trương Đình Nhân của Cần Thơ đã ở vị trí việt vị tuy nhiên không phạm lỗi việt vị do nhận bóng từ cầu thủ phòng ngự đội Phú Thọ chủ động chơi bóng”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.