Trường ĐH Duy Tân khó báo cáo việc cho giảng viên thôi việc trước 23.8

Quý Hiên
Quý Hiên
19/08/2021 18:08 GMT+7

Bộ GD-ĐT đề nghị Trường ĐH Duy Tân trước 23.8 có báo cáo về việc trường buộc thôi việc 1 giảng viên . Vụ việc Trường ĐH Duy Tân buộc thôi việc 1 giảng viên đã gây xôn xao dư luận nhiều ngày nay.

Mới đây, ông Vũ Minh Đức, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD-ĐT, đã ký Công văn số 3504/BGDĐT-NGCBQLGD gửi Trường ĐH Duy Tân, đề nghị báo cáo vụ việc xử lý kỷ luật giảng viên.
Theo Công văn 3504, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ này nhận được một số thông tin phản ánh và kiến nghị về Trường ĐH Duy Tân buộc thôi việc đối với bà Trần Thị Thơ, Trưởng bộ môn, Khoa tiếng Anh, Trường ĐH Duy Tân. Bộ này đề nghị Trường ĐH Duy Tân có văn bản báo cáo đầy đủ, chi tiết về sự việc trên. Báo cáo gửi về Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ GD-ĐT, trước 23.8.
Trước đó, sáng 17.8, có 47 nhân sĩ - trí thức, là những giáo chức, giảng viên, nhà khoa học hiện đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, trong và ngoài nước, đã gửi đơn kiến nghị tới ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, nội dung liên quan tới việc 1 giảng viên Trường ĐH Duy Tân bị trường này buộc thôi việc trong thời gian gần đây.
Theo nội dung đơn kiến nghị, người bị Trường ĐH Duy Tân buộc thôi việc là giảng viên Trần Thị Thơ, với lý do cô có phát ngôn bày tỏ quan điểm và tình cảm đối với đồng bào khi hệ thống an sinh xã hội của đất nước chưa được hoàn thiện, khiến người dân phải chạy dịch hàng ngàn cây số trên những chiếc xe máy đầy hiểm nguy và bất trắc...
Chiều 19.8, chia sẻ với Báo Thanh Niên, ông Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, cho biết hiện nay TP.Đà Nẵng đang thực hiện việc cách ly xã hội, Trường ĐH Duy Tân đang tạm thời "đóng cửa", nên việc Hội đồng trường họp để thảo luận nội dung trả lời công văn của Bộ GD-ĐT là không thể thực hiện được. 
Nhưng ông Hải xác nhận, thông tin Hội đồng Trường ĐH Duy Tân họp xét kỷ luật cô Thơ, và cho cô Thơ thôi việc là chính xác.
Ông Hải cũng đề nghị được trở lại câu chuyện này sau khi Đà Nẵng hết cách ly. "Tình hình dịch Covid-19 của Đà Nẵng hiện nay rất căng thẳng, 2 ngày lấy mẫu xét nghiệm một lần, toàn thành phố đang dãn cách, nên giờ chỉ còn tâm trí lo phòng chống dịch", ông Hải nói. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.