Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhiều ngành

0 Thanh Niên Online

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành năm 2020, trong đó tăng chỉ tiêu ở nhiều ngành.

Nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// Hà Ánh
Nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
Hà Ánh

Sáng nay 22.6, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành năm 2020.

Theo thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, năm nay tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường tăng so với năm trước.

Theo đó, chỉ tiêu nhiều ngành có sự điều chỉnh tăng so với năm trước như: sư phạm toán học, sư phạm tin học, sư phạm hóa học, sư phạm sinh học…

Ngược lại, một số ngành giảm chỉ tiêu so với năm ngoái như: ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Pháp, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Nhật…

Chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhiều ngành - ảnh 1
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhiều ngành - ảnh 2

Cũng theo thạc sĩ Quốc, riêng ngành sư phạm khoa học tự nhiên trường đang chờ Bộ GD-ĐT giao chỉ tiêu, năm ngoái ngành này tuyển 50 thí sinh.

Trước đó, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố phương thức tuyển sinh năm nay. Ngoài việc sử dụng tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT và theo các tiêu chí của trường, trường sẽ tuyển sinh theo 2 phương thức.

Phương thức xét tuyển áp dụng cho tất cả các ngành (trừ ngành giáo dục thể chất và giáo dục mầm non). Cụ thể là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (chiếm tối thiểu 60% chỉ tiêu của từng ngành) và xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (chiếm tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành).

Phương thức kết hợp xét tuyển và thi tuyển áp dụng cho ngành giáo dục thể chất và giáo dục mầm non. Cụ thể là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và điểm thi năng khiếu do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức (chiếm tối thiểu 60% chỉ tiêu của từng ngành) và xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT và điểm thi năng khiếu do trường tổ chức (chiếm tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dạy bơi cho học sinh miền núi

Dạy bơi cho học sinh miền núi

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã phối hợp các huyện miền núi Phú Yên xây dựng các công trình bể bơi để dạy cho học sinh các khối tiểu học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng bơi lội cho các em, hạn chế nguy cơ đuối nước.