Trường học thiết kế đồng phục bình đẳng giới

07/09/2017 14:18 GMT+7

Một trường trung học ở Anh đã thiết kế đồng phục 'bình đẳng giới' cho học sinh vì số lượng học sinh chuyển giới ngày càng tăng, theo trang Telegraph .

Priory School ở thị trấn Lewes, hạt East Sussex (Anh) đã thay đổi chính sách về đồng phục. Trường cấm nữ sinh mặc váy, thay vào đó tất cả học sinh đều phải mặc quần dài.
Đồng phục bình đẳng giới của trường Priory - Ảnh chụp màn hình Telegraph
Hiệu trưởng nhà trường Tony Smith cho biết ông đã suy nghĩ về chính sách này khi các em học sinh hỏi rằng tại sao mỗi loại đồng phục chỉ dành cho một giới tính nhất định.
“Chúng hỏi rằng tại sao con trai phải đeo cà vạt còn con gái thì không, và tại sao con gái có nhiều mẫu đồng phục hơn. Vì vậy chúng tôi quyết định thiết kế đồng phục chung cho tất cả các học sinh”, thầy Smith nói.
“Nhiều người cũng phàn nàn rằng váy của nữ sinh quá ngắn. Một lý do khác nữa là số học sinh chuyển giới ngày càng tăng và việc cả trường mặc cùng một kiểu đồng phục sẽ rất quan trọng với chúng”.
Sự thay đổi này tạo ra nhiều ý kiến trái chiều giữa phụ huynh và học sinh. Nhiều phụ huynh đồng ý với chính sách này của trường, tuy nhiên cũng có người phản đối.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.