'Trương Vô Kỵ' Tăng Thuấn Hy trở lại màn ảnh nhỏ cùng Dương Siêu Việt

09/12/2022 14:58 GMT+7

Sau 3 năm từ vai chính gây nhiều tranh cãi trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019, Tăng Thuấn Hy thể hiện diễn xuất trưởng thành hơn trong bộ phim cổ trang Xứng danh anh hùng, với sự tham gia của các “lưu lượng” nổi tiếng như Dương Siêu Việt, Trần Sở Hà, Lưu Vũ Ninh, Mạnh Tử Nghĩa.

Xứng danh anh hùng là hành trình 'tiếu ngạo giang hồ' của những nam thanh nữ tú

poster phim

Được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp Luận anh hùng ai xứng anh hùng của nhà văn Ôn Thụy An, Xứng danh anh hùng xoay quanh thiếu niên Vương Tiểu Thạch (Tăng Thuấn Hy), trời sinh tính tình thiện lương, là đồ đệ của Thiên Y cư sĩ. Trong lần xuống núi đi ngao du, Tiểu Thạch tình cờ gặp gỡ và kết giao bằng hữu chí cốt với Ôn Nhu (Dương Siêu Việt), Bạch Sầu Phi (Lưu Vũ Ninh) và Tô Mộng Chẩm (Trần Sở Hà). Bốn người với xuất thân khác nhau, nhưng có cùng lý tưởng anh hùng, vì thế họ quyết lập lời thề hẹn kiếp này. Sau khi cùng nhau vượt qua bao khó khăn, nguy hiểm chốn giang hồ, họ dần trưởng thành và hiểu được đạo nghĩa làm người cũng như chí anh hùng thật sự.

Tăng Thuấn Hy đảm nhận vai nam chính của phim. Nam diễn viên sinh năm 1997 ở Quảng Đông, Trung Quốc, gia nhập làng giải trí năm 2014. Trước khi được giao vai chính trong Xứng danh anh hùng, anh từng thể hiện vai Trương Vô Kỵ trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019

cắt từ phim

Xứng danh anh hùng được "nhào nặn" dưới bàn tay của đạo diễn Lý Mộc Qua - người đứng sau thành công của cả hai bộ phim Đông cung (2019) và Tư Đằng (2021). Vào vai Vương Tiểu Thạch, Tăng Thuấn Hy khắc họa hình ảnh một chàng trai cương trực, có chí khí và tình cảm. Với bản tính thích tìm tòi phiêu lưu, Tiểu Thạch nhanh chóng học được các kỹ năng từ bậc tiền bối và trở thành người đứng đầu “võ lâm thiên hạ”. Tuy vậy, anh thật sự không muốn tranh giành danh lợi mà chỉ muốn chứng tỏ bản thân, vì tình huynh đệ có thể từ bỏ mọi thứ. Đây không phải là lần đầu Tăng Thuấn Hy vào vai thiếu hiệp hành tẩu giang hồ. Trước đó, nam diễn viên 9X từng đảm nhận vai diễn Trương Vô Kỵ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2019) của cố nhà văn Kim Dung nhưng không được đánh giá cao.

Lưu Vũ Ninh hóa thân vào Bạch Sầu Phi - một nhân vật tương đối phức tạp

cắt từ phim

Đảm nhận vai phản diện Bạch Sầu Phi là Lưu Vũ Ninh. Bạch Sầu Phi một mặt kiêu ngạo với xuất thân bí ẩn, mặt khác có tấm lòng hào hiệp nhìn thấy bất công liền rút kiếm ra tay cứu giúp. Nhưng cuối cùng vì quyền lực và danh vọng, hắn ta sát hại huynh trưởng và phản bội bằng hữu của mình. Có thể nói đây là một nhân vật phức tạp với nội tâm thiện ác đan xen. Vai diễn tuy khó nhưng được Lưu Vũ Ninh thể hiện tương đối trọn vẹn. Trước đó, anh từng ghi điểm trong lòng khán giả bằng nhân vật Hạo Đô trong Trường ca hành, Lạc Minh Tây trong An Lạc truyện...

Dương Siêu Việt có xuất thân là thần tượng âm nhạc, thời gian qua cô chủ yếu tập trung đóng phim

poster phim

Trong khi đó, Dương Siêu Việt mang đến một Ôn Nhu hoạt bát, có tinh thần nghĩa hiệp, tỏa sáng xuyên suốt bộ phim. Dù chưa có nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi bật nhưng Dương Siêu Việt vẫn ghi dấu ấn nhờ tinh thần cầu tiến, nỗ lực trong nghề và là một trong những tên tuổi được săn đón trong showbiz Trung Quốc hiện nay.

Cuối cùng, nữ diễn viên trẻ Mạnh Tử Nghĩa đảm nhận vai Lôi Thuần, không biết võ công nhưng là người túc trí đa mưu, đoan trang và hào phóng. Lôi Thuần thông minh tinh tế, là hình mẫu lý tưởng của mọi chàng trai song lại có xuất thân bí ẩn, hành tung không rõ ràng.

Lên sóng màn ảnh nhỏ Việt Nam, Xứng danh anh hùng dài 42 tập, mỗi tập thời lượng 45 phút, bắt đầu ra mắt từ 13.12 trên HTV7.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.