T&T Group của bầu Hiển ủng hộ 30 tỉ tiêm vắc xin Covid-19 của Hà Nội

21/06/2021 08:00 GMT+7

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn T&T Group, Đỗ Quang Hiển vừa tiếp tục trao 30 tỉ đồng cho Hà Nội để ủng hộ chương trình tiêm vắc xin phòng chống, Covid-19 của thành phố.

Số tiền này được trao tặng trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19” tổ chức diễn ra ngày 19.6 tại Hà Nội. Bên cạnh đó, T&T Group cũng đăng ký mua 500.000 liều vắc xin phòng Covid-19 bằng nguồn kinh phí riêng của doanh nghiệp để tiêm cho cán bộ, nhân viên và khách hàng, đối tác của tập đoàn.
Chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19” do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội tổ chức với sự tham dự của ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam; ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội… cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo 30 quận, huyện, thị xã; đại diện một số tổ chức quốc tế và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ tại chương trình.
Theo ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và mục tiêu chính mà thành phố hướng đến hiện nay chính là tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân trong giai đoạn 2021-2022. Tại buổi lễ, ông Chu Ngọc Anh đã thay mặt thành phố xin kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và toàn thể nhân dân thủ đô, cùng lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay ủng hộ, hỗ trợ Chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 của TP.Hà Nội.
Đánh giá cao ý nghĩa của chương trình, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group cho rằng, trong bối cảnh hiện nguồn lực cho công tác phòng chống dịch còn hạn chế, rất cần sự chung tay đồng hành của toàn xã hội. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng nhau đóng góp dù ít dù nhiều cho chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 của thành phố, sẽ lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”; “nhân lên những yêu thương” để góp phần tạo môi trường sống an toàn, sức khỏe cho người dân thủ đô.

Hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển luôn tiên phong trong các công tác phòng chống dịch Covid-19

Ảnh T.T

Là một doanh nghiệp lớn của Hà Nội, Tập đoàn T&T Group luôn đi đầu trong việc đồng hành, ủng hộ các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố. Hưởng ứng lời kêu gọi, T&T Group đã đăng ký và chuyển khoản ủng hộ ngay 30 tỉ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 của thành phố; đồng thời đăng ký mua 500.000 liều vắc xin bằng nguồn kinh phí riêng của doanh nghiệp để tiêm cho cán bộ nhân viên, khách hàng, đối tác của tập đoàn, và người dân tại các khu vực có trụ sở, văn phòng, nhà máy, cơ sở sản xuất của T&T Group và các đơn vị thành viên.
Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, với phương châm “gắn xã hội trong kinh doanh”, tinh thần trách nhiệm và vai trò của một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, T&T Group và các đơn vị trong hệ sinh thái của mình đã ủng hộ, đóng góp khoảng 270 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh. Đầu tháng 6 vừa qua, ngay trước thời điểm Thủ tướng Chính phủ phát động toàn dân ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam, Tập đoàn T&T Group đã chuyển số tiền 120 tỉ đồng (tương đương 1 triệu liều vắc xin) vào tài khoản của Quỹ.
Ngoài ra, để đồng hành cùng chương trình tiêm chủng vắc xin Covid-19 của Chính phủ, mới đây Tập đoàn T&T đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế cho phép được tài trợ toàn bộ số lượng bơm tiêm sử dụng để phục vụ cho đợt tiêm chủng 150 triệu liều vắc xin Covid-19. Đây là sản phẩm do một đơn vị thành viên của Tập đoàn liên doanh với đối tác Hàn Quốc sản xuất, đã được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng. Toàn bộ nguồn kinh phí để cung cấp số lượng bơm tiêm trên phục vụ chương trình tiêm chủng do Tập đoàn T&T Group và đơn vị thành viên tài trợ, không sử dụng từ nguồn “Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam” và ngân sách nhà nước.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.