Tự cách ly một mình tại nhà, F0 'tan chảy' với món quà treo trước cửa

08/12/2021 09:12 GMT+7

Vừa chuyển đến nơi ở mới thì phát hiện dương tính Covid-19 , trong lúc cách ly tại nhà, nghe tiếng gõ cửa, chị P.L.Hồng Phúc hé ra thì thấy túi bánh kèm mảnh giấy ghi những lời động viên “tan chảy trái tim”.

Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện xúc động về một cô gái không may nhiễm Covid-19 và đang tự điều trị tại nhà đã vô cùng bất ngờ khi nhận được món bánh đầy tình yêu thương và động viên của người hàng xóm. “Nghe bảo bạn mới chuyển tới. Mình gửi cái bánh bạn ăn cho vui. Chúc bạn và gia đình mau khỏe. Cần giúp đỡ có thể nhắn tin hoặc gọi điện thoại số Zalo này. 09345xxx”, người hàng xóm viết lời nhắn gửi kèm hộp bánh.

Hạnh phúc với món quà bất ngờ

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, người chia sẻ câu chuyện trên là chị P.L.Hồng Phúc (ở Q.7, TP.HCM). Chị Phúc cho biết, chị mới chuyển đến căn hộ đó cách đây một tuần. Ngay khi chuyển đến và test Covid-19 có kết quả dương tính nên chị ở nhà tự điều trị, phòng chị bị phong tỏa.

“Hôm đó là ngày 1.12, mình mới chuyển đến căn hộ và phải cách ly để điều trị Covid-19. Khi có tiếng gõ cửa, mình thấy ai đó nhét tờ giấy trước cửa và treo bánh ở chiếc móc. Nhận bánh và đọc xong lời nhắn, mình muốn hết cả bệnh vì sự đáng yêu của người hàng xóm. Vì ban quản lý tới phong tỏa, có dây giăng trước cửa và có trên bản tin của chung cư nên hàng xóm sẽ biết được mình đang cách ly”, chị Phúc kể. Sau khi nhận bánh, chị Phúc liên hệ theo số điện thoại ghi trên lời nhắn để cảm ơn người hàng xóm. Vì thấy dễ thương nên chị muốn chia sẻ lên mạng xã hội cùng dòng chữ “Cảm ơn Sài Gòn vì còn thật nhiều những trái tim ấm áp trong những ngày một mình với Covid-19” để lan tỏa đến mọi người.

Tự điều trị Covid-19 tại nhà, chị Phúc được mọi người gửi thuốc, đồ ăn động viên tinh thần

“Mình rất bất ngờ. Ở Sài Gòn hơn 5 năm, đây là câu chuyện khiến mình cảm thấy thành phố này rất ấm áp. Trước mình cũng ở chung cư này nhưng căn khác nên cũng biết hàng xóm rất dễ thương, có nhóm chung nếu ai cần mua gì mọi người sẽ mua giúp. Có lần mình cần mua hạt bồ kết, mua phân bón cho cây, hàng xóm có mang qua cho chứ không bán. Mùa dịch không ra đường được, họ có gì cũng san sẻ, mình cũng cho lại họ như ở quê”, chị Phúc nói.

Theo chị Phúc, lúc đầu khi biết dương tính Covid-19, chị cũng lo lắng. Tuy nhiên, được bạn bè, người thân và y tế phường cho thuốc, động viên, chị tích cực ăn uống, điều trị. Hiện tại, sức khỏe của chị đã ổn. “Ở phòng mình cũng tích cực ăn uống, thuốc mình tự mua và mọi người gửi đến đầy đủ. Sau hôm được tặng bánh, mình cũng có liên hệ cảm ơn và nhờ mua nước muối, nước súc miệng. Ở gần hàng xóm như vậy, mình thấy rất hạnh phúc, đó là niềm động viên tinh thần rất lớn. Mới đây chị ấy cũng gửi tặng bánh chuối cho mình”, chị Phúc chia sẻ thêm.

Túi bánh và mảnh giấy hàng xóm gửi chị Phúc

NVCC

“Mọi người ở đây rất dễ thương”

Người hàng xóm trong câu chuyện trên là chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (27 tuổi). Chị Hằng cho hay, khi chị đi làm thấy cửa nhà hàng xóm dán băng rào cách ly, chị thắc mắc vì người ở trước đã về quê, hỏi chuyện mới biết chị Phúc vừa chuyển đến nên chị muốn tặng bánh để động viên tinh thần. “Mình nghĩ bạn hàng xóm mới chuyển đến không quen ai, lại bị nhiễm Covid-19 nên qua tặng bánh và đưa thông tin để nếu cần giúp bạn sẽ nhắn”, chị Hằng nói.

Chị Hằng dọn đến ở chung cư từ tháng 5. Dịch bệnh bùng phát, mọi người sống ở đây cũng lập nhóm nhắn tin, giúp đỡ lẫn nhau. Mùa dịch, chị làm thêm bánh bán quanh chung cư để có việc làm và kiếm thêm thu nhập. Chị luôn mong những người không may mắc Covid-19 sẽ thoải mái tinh thần, nhanh chóng khỏi bệnh. “Mọi người ở đây rất dễ thương, mùa dịch cần hỏi mua gì nếu không có hàng xóm đều giúp đỡ, chia sẻ với nhau. Lâu lâu mình cũng làm bánh tặng các nhà cùng tầng. Giờ tình trạng nhiều người mắc Covid-19 cũng không còn lạ nữa nên mình mong mọi người sẽ luôn giúp nhau, không bỏ ai giữa mùa dịch để họ có thêm tinh thần, chiến thắng dịch bệnh”, chị Hằng chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.