Lan tỏa trên mạng xã hội:

Tự cách ly một mình tại nhà, F0 'tan chảy' với món quà treo trước cửa

0 Thanh Niên

Vừa chuyển đến nơi ở mới thì phát hiện dương tính Covid-19, trong lúc cách ly tại nhà, nghe tiếng gõ cửa, chị P.L.Hồng Phúc hé ra thì thấy túi bánh kèm mảnh giấy ghi những lời động viên “tan chảy trái tim”.

Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện xúc động về một cô gái không may nhiễm Covid-19 và đang tự điều trị tại nhà đã vô cùng bất ngờ khi nhận được món bánh đầy tình yêu thương và động viên của người hàng xóm. “Nghe bảo bạn mới chuyển tới. Mình gửi cái bánh bạn ăn cho vui. Chúc bạn và gia đình mau khỏe. Cần giúp đỡ có thể nhắn tin hoặc gọi điện thoại số Zalo này. 09345xxx”, người hàng xóm viết lời nhắn gửi kèm hộp bánh.

Hạnh phúc với món quà bất ngờ

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, người chia sẻ câu chuyện trên là chị P.L.Hồng Phúc (ở Q.7, TP.HCM). Chị Phúc cho biết, chị mới chuyển đến căn hộ đó cách đây một tuần. Ngay khi chuyển đến và test Covid-19 có kết quả dương tính nên chị ở nhà tự điều trị, phòng chị bị phong tỏa.

“Hôm đó là ngày 1.12, mình mới chuyển đến căn hộ và phải cách ly để điều trị Covid-19. Khi có tiếng gõ cửa, mình thấy ai đó nhét tờ giấy trước cửa và treo bánh ở chiếc móc. Nhận bánh và đọc xong lời nhắn, mình muốn hết cả bệnh vì sự đáng yêu của người hàng xóm. Vì ban quản lý tới phong tỏa, có dây giăng trước cửa và có trên bản tin của chung cư nên hàng xóm sẽ biết được mình đang cách ly”, chị Phúc kể. Sau khi nhận bánh, chị Phúc liên hệ theo số điện thoại ghi trên lời nhắn để cảm ơn người hàng xóm. Vì thấy dễ thương nên chị muốn chia sẻ lên mạng xã hội cùng dòng chữ “Cảm ơn Sài Gòn vì còn thật nhiều những trái tim ấm áp trong những ngày một mình với Covid-19” để lan tỏa đến mọi người.

Tự cách ly một mình tại nhà, F0 'tan chảy' với món quà treo trước cửa  - ảnh 1
Tự cách ly một mình tại nhà, F0 'tan chảy' với món quà treo trước cửa  - ảnh 2

Tự điều trị Covid-19 tại nhà, chị Phúc được mọi người gửi thuốc, đồ ăn động viên tinh thần

“Mình rất bất ngờ. Ở Sài Gòn hơn 5 năm, đây là câu chuyện khiến mình cảm thấy thành phố này rất ấm áp. Trước mình cũng ở chung cư này nhưng căn khác nên cũng biết hàng xóm rất dễ thương, có nhóm chung nếu ai cần mua gì mọi người sẽ mua giúp. Có lần mình cần mua hạt bồ kết, mua phân bón cho cây, hàng xóm có mang qua cho chứ không bán. Mùa dịch không ra đường được, họ có gì cũng san sẻ, mình cũng cho lại họ như ở quê”, chị Phúc nói.

Theo chị Phúc, lúc đầu khi biết dương tính Covid-19, chị cũng lo lắng. Tuy nhiên, được bạn bè, người thân và y tế phường cho thuốc, động viên, chị tích cực ăn uống, điều trị. Hiện tại, sức khỏe của chị đã ổn. “Ở phòng mình cũng tích cực ăn uống, thuốc mình tự mua và mọi người gửi đến đầy đủ. Sau hôm được tặng bánh, mình cũng có liên hệ cảm ơn và nhờ mua nước muối, nước súc miệng. Ở gần hàng xóm như vậy, mình thấy rất hạnh phúc, đó là niềm động viên tinh thần rất lớn. Mới đây chị ấy cũng gửi tặng bánh chuối cho mình”, chị Phúc chia sẻ thêm.

Tự cách ly một mình tại nhà, F0 'tan chảy' với món quà treo trước cửa  - ảnh 3

Túi bánh và mảnh giấy hàng xóm gửi chị Phúc

NVCC

“Mọi người ở đây rất dễ thương”

Người hàng xóm trong câu chuyện trên là chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (27 tuổi). Chị Hằng cho hay, khi chị đi làm thấy cửa nhà hàng xóm dán băng rào cách ly, chị thắc mắc vì người ở trước đã về quê, hỏi chuyện mới biết chị Phúc vừa chuyển đến nên chị muốn tặng bánh để động viên tinh thần. “Mình nghĩ bạn hàng xóm mới chuyển đến không quen ai, lại bị nhiễm Covid-19 nên qua tặng bánh và đưa thông tin để nếu cần giúp bạn sẽ nhắn”, chị Hằng nói.

Tự cách ly một mình tại nhà, F0 'tan chảy' với món quà treo trước cửa  - ảnh 4

Chị Hằng dọn đến ở chung cư từ tháng 5. Dịch bệnh bùng phát, mọi người sống ở đây cũng lập nhóm nhắn tin, giúp đỡ lẫn nhau. Mùa dịch, chị làm thêm bánh bán quanh chung cư để có việc làm và kiếm thêm thu nhập. Chị luôn mong những người không may mắc Covid-19 sẽ thoải mái tinh thần, nhanh chóng khỏi bệnh. “Mọi người ở đây rất dễ thương, mùa dịch cần hỏi mua gì nếu không có hàng xóm đều giúp đỡ, chia sẻ với nhau. Lâu lâu mình cũng làm bánh tặng các nhà cùng tầng. Giờ tình trạng nhiều người mắc Covid-19 cũng không còn lạ nữa nên mình mong mọi người sẽ luôn giúp nhau, không bỏ ai giữa mùa dịch để họ có thêm tinh thần, chiến thắng dịch bệnh”, chị Hằng chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Mới đây, dư luận phẫn nộ và lên án mạnh mẽ hình ảnh người đàn ông nằm lên một rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh tại một bãi biển ở Việt Nam. Chính chủ giải thích anh chỉ muốn cảnh báo, thu hút sự quan tâm của mọi người về thực trạng san hô bị tàn phá ở Hòn Yến (Phú Yên) nhưng nhiều người cho biết không thể chấp nhận được lời giải thích như vậy.

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Liên quan đến vụ việc 2 du khách người Anh tử vong sau tai nạn xe máy tại TP.Hội An (Quảng Nam), thân nhân đã ủy quyền cho công ty nhận thi hài để đưa về nước. Thông tin mà người mẹ của nạn nhân thắc mắc phải "tốn phí 10.000 Bảng (12.000 USD) mới đưa thi hài về nước" mà truyền thông Anh đưa là thất thiệt.